2022-05
19
19 Tháng 05, 2022

NEWTECONS CẤT NÓC TRUNG TÂM KỸ THUẬT VIETTEL HOÀ LẠC

Ngày 18/05/2022, Lễ Cất nóc Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hoà Lạc đã được Newtecons phối hợp cùng Chủ đầu tư – Công ty Quản lý tài sản Viettel tổ chức tại KCN Công nghệ cao Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có sự đồng hành của đại diện đơn vị TVGS – Viện Khoa học Công nghệ xây dựng – Trung tâm Tư vấn Thiết kế và Xây dựng (IBST) và các nhà thầu phụ.

Đại diện Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và Tổng thầu thực hiện nghi thức Cất nóc

Tham gia với vai trò Tổng thầu Xây dựng và thi công M.E.PNewtecons khởi công dự án Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hoà Lạc vào ngày 29/11/2021. Sau sáu tháng tập trung toàn lực thi công, vượt qua những khó khăn do dịch bệnh và thời tiết khắc nghiệt, BCH Newtecons đã hoàn thành đúng kế hoạch cam kết với Chủ đầu tư, đưa dự án cất nóc thành công.

BCH Newtecons rất vui và hạnh phúc trong ngày cất nóc dự án

Ông Hà Quang Huy – Giám đốc Công ty Quản lý tài sản Viettel rất bất ngờ vì BCH Newtecons đã tổ chức một buổi Lễ cất nóc chu đáo và chỉn chu vượt mong đợi của Chủ đầu tư. Đồng thời ông cũng cảm ơn những nỗ lực không ngừng của đơn vị tư vấn giám sát, nhà cung cấp, nhà thầu phụ và Tổng thầu Newtecons trong thời gian qua. “Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc là một dự án quan trọng, mang tính đặc thù và có tiến độ rất gấp. Với những kết quả đã đạt được, tôi hoàn toàn tin tưởng BCH Newtecons sẽ tiếp tục phát huy để đưa dự án về đích đúng tiến độ và chất lượng.” – ông đặc biệt nhấn mạnh.

Ông Hà Quang Huy – Giám đốc Công ty Quản lý tài sản Viettel 

Đại diện đơn vị Tư vấn giám sát – Ông Vũ Văn Chủ – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn thiết kế và xây dựng – Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST) chúc mừng tập thể BCH dự án đã hoàn thành cất nóc đúng theo mục tiêu đề ra. “Sau hơn 170 ngày thi công liên tục với rất nhiều khó khăn, nhất là trong giai đoạn Covid-19 căng thẳng, đến ngày hôm nay, đạt được thành quả là nỗ lực của tất cả các bên. IBST cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với BCH Newtecons để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Ông Vũ Văn Chủ – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn thiết kế và xây dựng – Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST)

Ông Hoàng Phương Lâm – Giám đốc Điều hành Newtecons chia sẻ: “Newtecons rất vinh hạnh khi Công ty Quản lý tài sản Viettel đã tin tưởng giao cho vai trò Tổng thầu và đơn vị tư vấn IBST đã hợp tác và đồng hành trong suốt thời gian qua. Trung tâm kỹ thuật Viettel Hoà Lạc là một công trình rất bề thế; có kết cấu, kiến trúc khó và tiến độ thi công rất gắt gao. Hiểu rõ yêu cầu ngay từ đầu, BCH Newtecons đã không quản ngày đêm, dành hết tâm huyết cho dự án. Chúng tôi cam kết sẽ tập trung hết các nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu an toàn, chất lượng và tiến độ như đã cam kết với Chủ đầu tư.”

Ông Hoàng Phương Lâm – Giám đốc Điều hành Newtecons

Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hoà Lạc có tổng diện tích xây dựng 21.467m2 với 7 tầng nổi. Tuy không có tầng hầm nhưng dự án lại có kết cấu phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật thi công tương ứng thi công tòa nhà 2 tầng hầm. Trong đó phải kể đến kết cấu các sàn cao từ 6-9m phục vụ việc lắp đặt hệ thống thiết bị kỹ thuật; các bể dầu, bể nước diện tích lớn, chiều dài hơn 70m và độ sâu -7,5m.

Tiến độ dự án giai đoạn tháng 2/2022

Với kiến trúc hộp vuông, hệ facade nhôm đục lỗ phi tiêu chuẩn, kết hợp với hệ kết cấu thép làm điểm nhấn, toà nhà mang dáng vóc của một khối công trình đồ sộ, vững chãi và không kém phần hiện đại, mới mẻ. Đây là công trình tiêu biểu cho sự kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ.

Dự án có kiến trúc khối hộp với mặt dựng đòi hỏi yêu tố kỹ – mỹ thuật cao

Dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2022, Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc sẽ trải qua giai đoạn hoàn thiện và nghiệm thu với các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về xây dựng trung tâm Dữ liệu, hệ thống M.E.P do Newtecons thực hiện cũng đóng vai trò quyết định, liên quan trực tiếp đến các vấn đề an toàn, bảo mật và tự tiện lợi khi vận hành.

Một số hạng mục quan trọng như: điều hoà không khí bảo đảm sự ổn định nhiệt độ cho máy chủ và thiết bị; hệ thống kết nối có khả năng dự phòng; hệ thống an ninh, giám sát; hệ thống nguồn điện đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế,… đều được Newtecons chú trọng, theo sát ngay từ đầu để phối hợp thi công và đảm bảo chất lượng dự án. Đặc biệt, dự án còn áp dụng mô hình BIM trong thi công để đồng bộ hóa các công đoạn.

Hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của một trong hai trung tâm lưu trữ dữ liệu lớn nhất của Viettel tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHỐI NHÀ CAO NHẤT DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIÁM SÁT QS 2024

21 Tháng 06, 2024

HỘI NGHỊ ĐỐI TÁC NEWTECONS 2024: HỢP TÁC BỀN VỮNG, PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

19 Tháng 06, 2024

NEWTECONS THI CÔNG TỔ HỢP MUA SẮM GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT HẢI PHÒNG