2023-08
31
31 Tháng 08, 2023

“TRÁI TIM” CỦA SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG

Ngày 31/08/2023, sau một thời gian dài chờ đợi, lễ khởi công Nhà ga hành khách - trái tim của dự án Sân bay quốc tế Long Thành đã diễn ra một cách hoành tráng và trang trọng. Chủ đầu tư Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cùng với liên danh Vietur chính thức bước vào hành trình chinh phục thách thức đầy triển vọng sắp tới.

Lễ khởi công có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Liên danh Vietur cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Dự án Đầu tư Xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành Giai đoạn 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2018, nằm trên diện tích khoảng 5.000 ha, có tổng mức đầu tư 109.112 tỷ đồng, tương đương 4.665 triệu USD, do ACV làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn đầu, sân bay quốc tế Long Thành sẽ giữ vai trò “chia lửa” cùng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để giải tỏa ách tắc do nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng cao. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ có 4 đường băng, 3 nhà ga hành khách với công suất khai thác lên đến 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ Khởi công

Dự án có tổng mức đầu tư lớn, đòi hỏi các kỹ thuật thi công phức tạp đặc biệt nhiều hạng mục phải kết nối chặt chẽ từ xây dựng, cơ điện, thiết bị, hệ thống thông tin và công nghệ tiên tiến để đạt được mục tiêu xây dựng một cảng hàng không hiện đại, tiện nghi và an toàn. Vì vậy, chủ đầu tư đã tổ chức đầu thầu quốc tế và chọn đơn vị triển khai đáp ứng đầy đủ năng lực, kinh nghiệm.

Các Đại biểu của Liên danh Vietur tham dự Lễ Khởi công – © Newtecons

Vượt qua các vòng đấu thầu một cách thuyết phục, Liên danh Vietur, với 10 thành viên: Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại Xây dựng IC İçtas của Thổ Nhĩ Kỳ, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons (Newtecons), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng SOL E&C, Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP, Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội – CTCP, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty Cổ phần Kết cấu ATAD và Công ty Cổ phần Hawee cơ điện, đã trúng gói thầu 5.10 trị giá hơn 35.000 tỷ đồng cho nhà ga sân bay quốc tế Long Thành.

Đội ngũ nhân sự của Newtecons và các thành viên trong liên danh Vietur tham gia dự án là những chuyên gia hàng đầu, làm việc chuyên nghiệp và tràn đầy tâm huyết. Đây cũng là những nhân tố đã tham gia triển khai thành công một loạt các siêu dự án trong khu vực cũng như khắp thế giới với chất lượng thi công theo chuẩn quốc tế.

Ban Lãnh đạo các Công ty IC İçtas, Newtecons, Ricons, SOL E&C, BM Windows, BOHO Décor, DB – © Newtecons

Việc Newtecons tham gia vào dự án mang tầm cỡ quốc tế như dự án Sân bay Long Thành đã tiếp tục khẳng định được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp. Newtecons cam kết sẽ đồng hành cùng liên danh Vietur và Chủ đầu tư ACV đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn trong suốt quá trình thi công dự án.

Ông Fırat Çeçen chủ tịch Công ty IC İçtas đại diện liên danh Vietur phát biểu tại Lễ khởi công dự án

Chúng ta hãy tiến về phía trước trên hành trình mang tính lịch sử này với quyết tâm vững chắc và cam kết chung về sự thành công”. Lời phát biểu của Ông Fırat Çeçen chủ tịch Công ty IC İçtas cũng là tiếng nói chung của tập thể liên danh Vietur trong dự án trọng đại này.

Toàn cảnh Lễ Khởi công
Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Sáng lập Newtecons tham gia Lễ khởi công
Ông Trần Kim Long – Chủ tịch HĐQT Newtecons tham gia Lễ khởi công
Ông Võ Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Newtecons và Ban Lãnh đạo các Công ty tham gia Lễ khởi công
Các đại biểu tham gia buổi Lễ
Đại diện Liên danh Vietur có mặt tại sự kiện
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bắt tay và tặng quà cho thành viên Ban Chỉ huy dự án
Phối cảnh dự án – Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Nhà ga hành khách được xem là “trái tim” của sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế – Nguồn: REIC
Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHỐI NHÀ CAO NHẤT DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIÁM SÁT QS 2024

21 Tháng 06, 2024

HỘI NGHỊ ĐỐI TÁC NEWTECONS 2024: HỢP TÁC BỀN VỮNG, PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

19 Tháng 06, 2024

NEWTECONS THI CÔNG TỔ HỢP MUA SẮM GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT HẢI PHÒNG