2022-08
29
29 Tháng 08, 2022

NEWTECONS TỔ CHỨC HỘI THẢO TƯ DUY LINH HOẠT TRONG KỶ NGUYÊN VUCA CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ

Để quản trị công việc thành công, dẫn dắt đội nhóm đạt mục tiêu thì tư duy linh hoạt ngày càng trở thành kỹ năng quan trọng đối với nhà quản lý. Vậy thế nào là tư duy linh hoạt? Làm thế nào để phát triển tư duy linh hoạt trong điều hành và quản trị tổ chức? Phương pháp gì để rèn luyện tư duy linh hoạt? Những nội dung này đã được chia sẻ và thảo luận tại buổi seminar với chủ đề “Tư duy linh hoạt” do ông Võ Thanh Liêm – Tổng giám đốc Newtecons làm diễn giả. Buổi chia sẻ có sự tham gia của toàn bộ CBQL Newtecons đến từ Ban Điều hành, Khối Văn phòng và Khối công trường. 


Trong thời kỳ VUCA với rất nhiều biến động, thay đổi phức tạp, khó dự đoán và đôi khi rất mơ hồ, thị trường nói chung và thị trường BĐS – Xây dựng nói riêng có những khó khăn nhất định. Thách thức này đòi hỏi các nhà quản lý cần thay đổi tư duy theo hướng linh hoạt, thích ứng thời cuộc và bứt phá. Như George Bernard từng nói “Những người không thể thay đổi tư duy thì không thể thay đổi gì hết” hay Einstein cũng có câu “Trí thông minh được đo bằng khả năng thay đổi của một người”.

Vậy “Tư duy linh hoạt” là gì?

Tư duy linh hoạt, còn được gọi là LINH HOẠT về NHẬN THỨC và LINH HOẠT về TINH THẦN, giúp bạn hiểu và chấp nhận kinh nghiệm, quy trình, thói quen, lối sống và quyết định của người khác.

Để phát triển tư duy linh hoạt trong điều hành và quản trị tổ chức, các nhà lãnh đạo trong thời kỳ VUCA cần phải có Tầm nhìn – Hiểu biết – Can đảm – Khả năng thích ứng. Tư duy linh hoạt là một trong những kỹ năng cần thiết. Phương pháp của Tư duy linh hoạt hoạt động theo các quy định nhưng không có ranh giới về cách thực hiện, miễn sao đạt được kết quả cụ thể.

“The more flexible we become in our thinking and being, the more we open ourselves to self-awareness & growth.” James Van Praagh

Tạm dịch: Chúng ta càng trở nên linh hoạt trong suy nghĩ và chính mình, chúng ta càng mở rộng khả năng nhận thức và phát triển bản thân.

Be clear about your goal but be flexible about the process of achieving it”. Brian Tracy

Tạm dịch: Hãy rõ ràng về mục tiêu của bạn nhưng hãy linh hoạt về quá trình đạt được mục tiêu đó.

Ông Võ Thanh Liêm cũng cùng Anh Chị Em thảo luận về phương pháp trau dồi kỹ năng tư duy linh hoạt như: GIỮ BÌNH TĨNH, KIỂM SOÁT THỜI GIAN, CHIA NHỎ VẤN ĐỀ, và quan trọng hơn là biết cách CÀI ĐẶT THÁI ĐỘ TÍCH CỰC. Một số nguyên tắc được gợi ý cho các nhà quản lý như: Cố gắng để đối mặt với sự thay đổi; Luôn giữ bình tĩnh khi mọi thứ không như mong đợi; Để mọi người khác có cơ hội đưa ra cách làm của họ; Tìm kiếm cảm nhận bên ngoài; Xem xét từ góc nhìn của một chuyên gia; Chấp nhận các góp ý trái chiều; Từ bỏ ego – cái tôi của mình.

Buổi đào tạo với chủ đề hấp dẫn trên đã thu hút sự quan tâm của Anh Chị Em, nhiều ý kiến thảo luận, nhiều đóng góp đã được cùng nhau mổ xẻ.

Anh Phan Nhật Bình – GĐDA chia sẻ: “Tính chất ngành Xây dựng, tiến độ gấp, yêu cầu chất lượng khắt khe, do đó, Anh Em đề cao tính tuân thủ, khó để linh hoạt trong quy trình. Tuy nhiên, anh và BCH công trường luôn cố gắng linh hoạt trong cách làm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất”.

Qua các phân tích từ buổi seminar, anh Trần Thanh Hải – GĐDA thẳng thắn thừa nhận bản thân chưa thật sự linh hoạt trong quản lý và vận hành công việc. Qua đây, anh Hải tự nhủ sẽ thay đổi bản thân để trở nên linh hoạt hơn, vận hành tổ chức một cách nhịp nhàng.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tham gia thảo luận nhiệt tình từ các thành viên tham dự, buổi seminar đã thành công hơn mong đợi. Tin rằng, mỗi CBQL sẽ kiên trì thực hành các phương pháp để rèn luyện tư duy linh hoạt, áp dụng vào trong quản lý và lan tỏa đến từng thành viên trong tổ chức. 

Đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng là hoạt động được Newtecons chú trọng thực hiện nhằm nâng tầm nhân sự. Các cấp Quản lý Newtecons sẽ tiếp tục các chuyên đề tiếp theo trong thời gian tới.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG