2024-04
26
26 Tháng 04, 2024

SÁNG KIẾN ESG VỀ CÔNG TÁC AN TOÀN LAO ĐỘNG TẠI DỰ ÁN GRAND MARINA SAIGON

Tại Newtecons, an toàn – sức khỏe – môi trường (HSE) là tiêu chí quan trọng hàng đầu nhằm mang đến môi trường làm việc an toàn và tích cực cho người lao động. Bằng cam kết vững chắc trong việc thực thi chính sách an toàn lao động và cam kết tuân thủ ESG, tất cả các dự án của Newtecons luôn được thiết lập những tiêu chuẩn HSE nghiêm ngặt, kết hợp với việc tính toán biện pháp thi công tối ưu nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và đem lại hiệu suất làm việc cao nhất. Dự án Grand Marina Saigon, công trình trọng điểm phía Nam của Newtecons là một trong những dự án tiêu biểu thực thi các sáng kiến ESG trong công tác an toàn lao động.

Liên tục đào tạo An toàn lao động

Công tác đào tạo an toàn lao động là một trong những hoạt động trọng yếu giúp BCH Grand Marina Saigon đảm bảo thực hiện mục tiêu ESG. Trong suốt thời gian triển khai dự án, Ban chỉ huy luôn phối hợp chặt chẽ cùng các phòng ban chức năng để kiểm soát công tác HSE thông qua việc đào tạo nâng cao ý thức của người lao động. Những buổi sinh hoạt an toàn đầu giờ được tổ chức định kỳ cho hơn 2.500 công nhân tại dự án. Ngoài ra, các chương trình đào tạo chuyên sâu cho toàn bộ đội ngũ kỹ sư giám sát, cán bộ kỹ thuật của các nhà thầu phụ theo từng hạn mục công việc cũng đã được triển khai hiệu quả không chỉ giúp giảm thiểu đáng kể thời gian dừng việc mà còn thúc đẩy tinh thần làm việc của công nhân, cải thiện hiệu suất và chất lượng thi công tại dự án.

Quét thẻ QR Code để quản lý ra vào công trường

Ngoài chú trọng công tác đào tạo, Ban chỉ huy Grand Marina Saigon đã triển khai hệ thống thẻ QR code kiểm soát việc ra vào công trường một cách thuận tiện và hiệu quả. Tại dự án, việc theo dõi và quản lý dữ liệu về lưu lượng nhân lực ra vào công trường đã được thực hiện nhanh chóng và chính xác giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến an ninh và an toàn.

Hệ thống giấy phép số

Song song với việc áp dụng thẻ QR Code, Ban chỉ huy dự án Grand Marina Saigon còn triển khai hệ thống giấy phép số nhằm quản lý quy trình an toàn lao động một cách chặt chẽ và có hệ thống. Hệ thống đã tích cực hỗ trợ Ban chỉ huy đảm bảo mọi người lao động tham gia làm việc tại dự án đều có đầy đủ kỹ năng và đào tạo để thực hiện các công việc một cách an toàn và hiệu quả. Hệ thống này không những tối ưu hóa công tác kiểm soát an toàn, mà còn hạn chế sử dụng giấy truyền thống, mang lại lợi ích thiết thực trong việc bảo vệ môi trường.

Nhờ liên tục triển khai những sáng kiến, chương trình hành động thiết thực, dự án Grand Marina Saigon vinh dự đạt được thành quả đáng tự hào khi đã xuất sắc cán mốc 3 triệu giờ an toàn. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của Ban chỉ huy Grand Marina Saigon nói riêng và Newtecons nói chung trong việc cam kết thực thi chiến lược ESG, nhằm tạo ra một môi trường làm việc an toàn cho tất cả người lao động, mang lại giá trị phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG