2021-03
31
31 Tháng 03, 2021

P. THỦ TƯỚNG TRỊNH ĐÌNH DŨNG THĂM DA THE NINE

[Hà Nội, 30/03/2021] Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam và thăm một số công trình trọng điểm mà doanh nghiệp hội viên Hiệp hội đang triển khai xây dựng tại Hà Nội. Trong đó, dự án The Nine do Newtecons làm Tổng thầu xây dựng đã vinh dự được đón tiếp Phó Thủ Tướng.

Trước báo cáo của Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp là nhà thầu xây dựng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. “Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ, tiếp cận được công nghệ xây dựng tiên tiến của khu vực và thế giới; Góp phần làm thay đổi diện mạo đất nước thông qua những công trình xây dựng lớn, trọng điểm về đô thị, công nghiệp, công trình dân dụng và nhiều công trình dịch vụ khác. Các nhà thầu Việt Nam đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong quá trình này” – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam Nguyễn Quốc Hiệp báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội.

Qua thực tế thăm, kiểm tra chất lượng nhiều công trình xây dựng lớn do các nhà thầu xây dựng Việt Nam thực hiện; thăm công trường dự án The Nine (Chủ đầu tư – GP.Invest; Tổng thầu xây dựng – Newtecons) vào sáng 30/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định năng lực về công nghệ, trang thiết bị, con người của các nhà thầu xây dựng Việt Nam hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của các công trình quy mô lớn, đòi hỏi trình độ công nghệ cao.

Phó Thủ tướng thăm, kiểm tra chất lượng công trình The Nine do Newtecons làm Tổng thầu.
Phó Thủ tướng căn dặn về việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quá trình triển khai xây dựng công trình.

“Trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm sẵn có, các nhà thầu xây dựng cần liên tục tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả quản trị, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh của từng doanh nghiệp và của cả ngành xây dựng Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng đánh giá cao năng lực thi công dự án của Newtecons.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các doanh nghiệp ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều thời cơ, điều kiện thuận lợi để phát triển. Hiện nay, tổng đầu tư xã hội của Việt Nam đạt xấp xỉ 34% GDP, trong đó đầu tư xây dựng chiếm khoảng 70%. Điều này cho thấy khối lượng công việc của ngành xây dựng trong tương lai là rất lớn. Đây vừa là cơ hội đồng thời cũng là thách thức lớn đối với các nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng trong nước, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Buổi tiếp đón Phó Thủ Tướng đã diễn ra long trọng, đại diện Ban Lãnh Đạo Newtecons và BCH dự án The Nine cam kết sẽ phát huy hơn nữa vai trò của một Tổng thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp và tử tế trong công cuộc xây dựng ngành Xây dựng ngày một lớn mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển như kỳ vọng của Phó Thủ tướng.

Xem thêm tại:
Baochinhphu.vn:  https://baochinhphu.vn/Thoi-su/Ket-noi-phat-huy-nang-luc-cac-nha-thau-xay-dung-Viet-Nam/427234.vgp
Cafef.vn:  https://cafef.vn/pho-thu-tuong-trinh-dinh-dung-nganh-xay-dung-viet-nam-dang-dung-truoc-rat-nhieu-thoi-co-20210331081941434.chn

Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN

20 Tháng 03, 2024

CHÍNH THỨC CẤT NÓC DỰ ÁN TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM & GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM FPT – GĐ 2, 3