2024-06
05
05 Tháng 06, 2024

NGÀY 5/6 TRỞ THÀNH GREEN DAY TẠI NEWTECONS

Ở quy mô toàn cầu, ngày 5/6 hàng năm trở nên ý nghĩa và quan trọng đối với môi trường bởi đây chính là “Ngày Môi trường Thế giới”. Vào ngày này, nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được đẩy mạnh để mỗi cá nhân nhận thức được mình là một nhân tố tích cực và then chốt trong việc giữ gìn môi trường xanh. Và kể từ năm nay, 5/6 chính thức trở thành GREEN DAY tại Newtecons.

Với mục tiêu phát triển bền vững, ngoài tập trung vào việc đảm bảo chất lượng cho mỗi công trình và dự án thực hiện, Newtecons còn luôn quan tâm đến các vấn đề môi trường. Lấy con người làm yếu tố cốt lõi, các giải pháp xanh của Newtecons bắt nguồn từ việc thay đổi những hành vi và thói quen nhỏ nhất của mỗi cá nhân.

Cùng điểm qua những hoạt động xanh để hưởng ứng GREEN DAY của Newtecons:

1. Đừng viết bút bi, hãy ghi bút chì

Hàng năm, Việt Nam thải ra môi trường gần 2 triệu tấn rác thải nhựa. Vì thế, để góp phần giảm thiểu con số đó, Newtecons kêu gọi cán bộ nhân viên sử dụng bút chì để ghi chép.

2. Hạn chế dùng ly giấy, lấy ly cá nhân

Theo tổ chức Earth Day Network (2018), mỗi năm có đến 16 tỉ chiếc ly giấy được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1% số đó được tái chế. Vì thế, khuyến khích nhân viên sử dụng ly nước, bình đựng nước cá nhân là phương án mà Newtecons muốn thực hiện.

3. Công việc bộn bề, ra về vẫn phải tắt điện

Tiết kiệm điện năng là câu chuyện muôn thuở. Việc làm này không chỉ tối ưu chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường cũng như đóng góp tích cực cho nền kinh tế.

4. Di chuyển 3 tầng, không cần thang máy

Khi di chuyển từ 3 tầng trở xuống, Newtecons luôn khuyến khích nhân viên sử dụng thang bộ thay cho thang máy. Việc này vừa giúp tiết kiệm điện, lại vừa có lợi cho sức khỏe thể chất của cán bộ nhân viên.

5. Khăn giấy, xà bông, cũng không lãng phí

Việc sử dụng khăn giấy và xà bông một cách vừa đủ sẽ giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên, đồng thời giảm thiểu rác thải ra môi trường.

6. Đồng phục tái chế, dẫn đầu xu thế

Ngành dệt may đang tác động xấu đến môi trường với hàng trăm ngàn tấn chất thải mỗi năm. Thế nên, xu hướng thời trang bền vững đang lên ngôi, trong đó nổi bật là sự ra đời của vải tái chế. Trong quý 3/2024, Newtecons sẽ triển khai đồng phục làm từ chất liệu tái chế đến toàn thể cán bộ nhân viên.

7. Đi taxi điện, thân thiện môi trường

Taxi điện là loại xe không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường. Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh bền vững trong môi trường làm việc, ngay từ tháng 6, Newtecons đã chuyển sang phát thẻ taxi điện phục vụ cho cán bộ nhân viên di chuyển công tác.

Tại Newtecnos, chúng tôi quan niệm rằng: Một thay đổi nhỏ, một tác động nhỏ; Nhiều thay đổi nhỏ, một tác động to. Vì thế: Hãy chung tay vì một GREEN DAY!

Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHỐI NHÀ CAO NHẤT DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIÁM SÁT QS 2024

21 Tháng 06, 2024

HỘI NGHỊ ĐỐI TÁC NEWTECONS 2024: HỢP TÁC BỀN VỮNG, PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

19 Tháng 06, 2024

NEWTECONS THI CÔNG TỔ HỢP MUA SẮM GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT HẢI PHÒNG