2021-12
20
20 Tháng 12, 2021

NEWTECONS TRÚNG THẦU VÀ KHỞI CÔNG DA TRUNG TÂM KỸ THUẬT VIETTEL HÒA LẠC VỚI TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT CAO

Trong vai trò Tổng thầu Xây dựng và thi công M.E.P, Newtecons ghi dấu tên mình tại dự án Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Dự án đòi hỏi đáp ứng nhiều tiêu chuẩn Quốc tế về xây dựng trung tâm Dữ liệu, trong đó có các tiêu chuẩn khắt khe liên quan đến triển khai và vận hành.

Sau khi hoàn thành, Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc sẽ là một trong hai trung tâm lưu trữ Dữ liệu có quy mô lớn nhất của Viettel tại Việt Nam với tổng diện tích sàn 21.467m2 và 7 tầng nổi.

Trung tâm Kỹ thuật Viettel là dự án tiêu biểu tại khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Ngày 29/11/2021, dự án chính thức khởi công đánh dấu sự hợp tác giữa Newtecons và Công ty Quản lý Tài Sản Viettel, cũng như đơn vị tham gia dự án: Viện khoa học công nghệ xây dựng IBST (Tư vấn Giám sát), Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC (Tư vấn Thiết kế).

Lễ Khởi công dự án đánh dấu sự hợp tác của các đơn vị hàng đầu về thiết kế và xây dựng Trung tâm Dữ liệu.
Đội ngũ Ban Chỉ Huy dự án tại Lễ Khởi công.

Với kiến trúc hộp vuông, hệ facade nhôm đục lỗ phi tiêu chuẩn, kết hợp với hệ kết cấu thép làm điểm nhấn, trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc mang dáng vóc của một khối công trình đồ sộ, vững chãi và không kém phần hiện đại, mới mẻ. Đây là công trình tiêu biểu cho sự kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ.

Thiết kế hiện đại, ấn tượng của Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc.

Tuy không có tầng hầm nhưng dự án lại có kết cấu phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật thi công tương ứng thi công tòa nhà 2 tầng hầm. Trong đó phải kể đến kết cấu các sàn cao từ 6-9m phục vụ việc lắp đặt hệ thống thiết bị kỹ thuật; các bể dầu, bể nước diện tích lớn, chiều dài hơn 70m và độ sâu -7,5m.

Dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2022, Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc sẽ trải qua giai đoạn thi công và nghiệm thu với các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về xây dựng trung tâm Dữ liệu, hệ thống M.E.P do Newtecons thực hiện cũng đóng vai trò quyết định, liên quan trực tiếp đến các vấn đề an toàn, bảo mật và tự tiện lợi khi vận hành.

Công trình chính và tiện ích đi kèm đều có kết cấu phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao khi thi công tương ứng với toà nhà có 2 tầng hầm.

Một số hạng mục quan trọng như: điều hoà không khí bảo đảm sự ổn định nhiệt độ cho máy chủ và thiết bị; hệ thống kết nối có khả năng dự phòng; hệ thống an ninh, giám sát; hệ thống nguồn điện đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế… đều được Newtecons chú trọng, theo sát ngay từ đầu để phối hợp thi công và đảm bảo chất lượng dự án.

Trên hành trình kiến tạo những công trình biểu tượng, Trung tâm Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hòa Lạc là công trình tiếp theo khẳng định được vị thế và vai trò Tổng thầu hàng đầu Việt Nam của Newtecons. Cùng chờ đón sự xuất hiện của một trung tâm lưu trữ Dữ liệu bề thế vào tháng 09/2022.

Chia sẻ

Tin liên quan

19 Tháng 02, 2024

NEWTECONS TRIỂN KHAI GÓI THẦU MỚI TẠI DỰ ÁN T&T CITY MILLENNIA

06 Tháng 02, 2024

4.500 PHẦN QUÀ TẾT ĐƯỢC NEWTECONS GỬI ĐẾN CÔNG NHÂN CÁC DỰ ÁN

26 Tháng 01, 2024

NEWTECONS TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN NĂNG LỰC CHỈ HUY PHÓ – PHÓ PHÒNG 

22 Tháng 01, 2024

NEWTECONS THÀNH CÔNG HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ CUỐI HẦM B3 DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – GIAI ĐOẠN 4