2022-12
08
08 Tháng 12, 2022

NEWTECONS TRAO QUÀ CHO BÀ CON XÃ BA TẦNG, HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ

Tiếp nối chuỗi chương trình thiện nguyện hàng năm, vừa qua, BCH Công Đoàn Newtecons đã có chuyến thăm và tặng quà cho bà con xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. “Áo ấm yêu thương” là một trong những hoạt động được thực hiện sau giải chạy online Newtecons Running Challenge 2022 được tổ chức trước đó (với mỗi km mà CBNV của Newtecons tham gia hoàn thành sẽ đóng góp 1.000 đồng vào chương trình “Áo ấm yêu thương”).

Nhân chuyến đi này, Newtecons cũng chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây bằng nhiều phần quà thiết thực. Chương trình đã trao tặng áo ấm cho trẻ em mầm non từ 3-5 tuổi, tặng cặp và vở cho trẻ em cấp 1 học giỏi, tặng sữa và bánh kẹo cho các em nhỏ và nhiều phần quà thiết thực khác cho bà con với tổng trị giá hơn 110 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Khoá – cán bộ UBND Xã Ba Tầng cho biết: “Ba Tầng là xã vùng sâu và xa nhất của huyện Hướng Hoá. Ở đây, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 68,75%, bà con sống rải rác trên sườn đồi cao, mùa đông đến thì trẻ em không có áo ấm, rất là rét, thêm vào đó là mất mùa, trẻ suy dinh dưỡng nhiều, mà khu vực này rất xa trung tâm huyện nên thường không có nhiều đơn vị đến tài trợ. Đây là lần thứ 2 công ty Newtecons đến thăm và động viên, hỗ trợ đồng bào ở đây, bà con xã Ba Tầng rất là biết ơn. Thay mặt chính quyền địa phương, trân trọng cảm ơn quý công ty đã có một chương trình ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ bà con tại đây. Hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ thêm dụng cụ học tập, tấm lòng hảo tâm, san sẻ yêu thương từ quý công ty”.

Đại diện 377 trẻ em được nhận quà đợt này, chị Nguyễn Thị Diễm Ngọc – Hiệu trưởng trường mầm non Ba Tầng chia sẻ: Hôm nay là một ngày đặc biệt, chương trình Áo ấm yêu thương đem áo ấm, quà đến cho các em nhỏ tại một xã đặc biệt khó khăn như Ba Tầng. Ở đây, phụ huynh khó khăn nên trẻ em thiếu thốn nhiều, đặc biệt là các vật dụng cá nhân, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Nhà trường luôn nỗ lực làm tốt vai trò chăm sóc, giáo dục trẻ nhưng không đủ nguồn lực để thực hiện được việc chăm sóc thêm cho trẻ, cần thêm sựchung tay để các cháu cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt. Hoạt động ý nghĩa này của quý công ty không chỉ là trao áo ấm mà còn là trao yêu thương và lan tỏa các giá trị tốt đẹp”.

Ba Tầng là xã biên giới, vùng sâu, vùng xa nằm cách 50km về phía Nam của huyện Hướng Hóa, giáp biên giới Việt – Lào. Là một xã còn rất nhiều khó khăn, tuy nhiên xã Ba Tầng đang cố gắng từng ngày huy động nội lực và ngoại lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em.

 

Chia sẻ

Tin liên quan

19 Tháng 02, 2024

NEWTECONS TRIỂN KHAI GÓI THẦU MỚI TẠI DỰ ÁN T&T CITY MILLENNIA

06 Tháng 02, 2024

4.500 PHẦN QUÀ TẾT ĐƯỢC NEWTECONS GỬI ĐẾN CÔNG NHÂN CÁC DỰ ÁN

26 Tháng 01, 2024

NEWTECONS TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN NĂNG LỰC CHỈ HUY PHÓ – PHÓ PHÒNG 

22 Tháng 01, 2024

NEWTECONS THÀNH CÔNG HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ CUỐI HẦM B3 DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – GIAI ĐOẠN 4