2022-03
30
30 Tháng 03, 2022

NEWTECONS TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LỰC LƯỢNG THI CÔNG NĂM 2022

[Tp.Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 3 năm 2022] Hội nghị Lực lượng thi công (LLTC) năm 2022 do Newtecons tổ chức đã diễn ra thành công với hơn 100 đối tác thân thiết là các Nhà thầu phụ (LLTC nhân công) khắp cả nước, qua hình thức trực tiếp tại trụ sở Newtecons Tower và tham gia trực tuyến.

Thành công của mỗi dự án có đóng góp rất quan trọng của các Nhà thầu phụ (NTP). Chính vì vậy, mỗi năm một lần, Newtecons tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại nhằm lắng nghe những chia sẻ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác giữa NTP và Ban chỉ huy (BCH) các công trường để nhanh chóng tháo gỡ, giúp NTP an tâm lo cuộc sống cho công nhân, ổn định nhân lực, từ đó vận hành dự án được tốt hơn, có nhiều sáng kiến để công việc ngày một phát triển. Điều đó không chỉ đem lại lợi ích cho chính NTP mà còn đem lại hiệu quả cao cho BCH các công trường, giúp Newtecons phát triển.

Đại diện Newtecons và các Nhà thầu phụ có mặt tại đầu cầu Miền Nam.
Đại diện các Nhà thầu phụ có mặt tại đầu cầu Miền Bắc.

Ông Trần Kim Long – Tổng Giám đốc Newtecons đã chia sẻ tổng quan về quá trình phát triển của Newtecons trong thời gian qua, tình hình hiện tại cũng như những định hướng của công ty trong thời gian tới. Ông gửi gắm nhiều tâm huyết vào đội ngũ NTP: “Xin được tri ân sự đồng hành, chung vai của quý đối tác NTP đã có đóng góp quan trọng cho sự thành công của Newtecons. Trải qua 2 năm khắc nghiệt trong việc huy động nhân công trong và sau dịch nhưng NTP luôn đồng cam cộng khổ, song hành cùng Newtecons để bước qua giai đoạn khó khăn và phát triển như ngày hôm nay. Năm 2022, Newtecons bứt phá về doanh thu, tăng trưởng từ trên 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ, là một bước chuyển dài. Để làm được điều đó, ngoài việc kiện toàn nguồn lực nội bộ, Newtecons phải cần đến sự đồng hành và trợ giúp của các đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung cấp. Tôi mong rằng mối quan hệ giữa Newtecons và các NTP sẽ được thắt chặt, mang tính cam kết, uy tín, công bằng và tương hỗ để đem lại hiệu quả cho các bên”.

Ông Trần Kim Long – Tổng Gíam đốc Newtecons phát biểu tại hội nghị.

Anh Tô Văn Thắng – Trưởng phòng LLTC Newtecons đã trình bày những điểm sáng trong hoạt động của Phòng nhằm hỗ trợ các NTP trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Trong đó, phải kể đến là hoạt động kiện toàn bộ máy, bổ sung nhân sự chuyên trách, thay đổi quy trình, quy chế phù hợp hơn với sự phát triển nhanh chóng và phù hợp với thị trường hiện tại. Chức năng của phòng LLTC cũng được đổi mới: 

  • Tư vấn, bố trí LLTC giai đoạn bắt đầu dự án.
  • Quản trị thông tin LLTC: đánh giá năng lực, phân cấp, nhận thông tin và phản hồi đến NTP.
  • Kiểm soát: đảm bảo các cam kết giữa NTP và công trường được thực thi theo quy chế LLTC.
Anh Tô Văn Thắng – Trưởng phòng LLTC Newtecons đã trình bày.

Anh Thắng cho biết thêm, chiến lược hợp tác với các NTP trong năm 2022 có những chính sách mới:

  • Miễn bảo lãnh tạm ứng và miễn bảo hành cho đối tác chiến lược, có tính cam kết với công ty.
  • Tăng % tạm ứng đầu dự án cho các NTP tùy theo quy mô và đặc thù của dự án.
  • Mở rộng giá trị thanh toán từng đợt (so với quy định hiện hành) cho đối tác chiến lược, có tính cam kết với công ty.
  • Định hướng giao thầu bao gồm công tác nhân công, thiết bị, vật tư.
  • Hỗ trợ NTP tiếp cận các sản phẩm hỗ trợ tài chính qua các ngân hàng đang là đối tác của Newtecons, giúp NTP lo được dòng tiền, lo được cuộc sống cho anh em kỹ thuật và công nhân.
  • Đảm bảo nguồn công việc để NTP an tâm duy trì bộ máy.
  • Đào tạo bộ máy kỹ thuật của NTP để nâng tầm.

Với mục đích thấu hiểu và tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ vào Newtecons, đồng hành chinh phục những thành công mới, các NTP đã cởi mở chia sẻ và đóng góp chi tiết các vấn đề còn tồn đọng trong quá trình phối hợp. 

Trao đổi giữa Newtecons và các Nhà thầu phụ.

Đại diện Ban Lãnh đạo, các phòng ban chức năng của Newtecons đã kịp thời giải đáp từng vấn đề, đưa ra phương hướng giải quyết dứt điểm, tạo thuận lợi cho NTP. Newtecons đã bố trí nhân sự chuyên trách và có kiểm tra chéo tại các dự án; công bố giá tham chiếu được cập nhật hàng năm phù hợp với tình hình thị trường và đặc thù dự án; xây dựng cơ chế thanh toán linh hoạt cho các NTP chiến lược; luôn sử dụng thiết bị mới, tuân thủ quy chuẩn, kiểm tra và siết chặt việc giao nhận thiết bị tại công trường nhằm đảm bảo sử dụng thiết bị phù hợp, tăng năng suất lao động; hạn chế những nhóm “khoán cơ hội” lợi dụng sự khó khăn để đẩy giá làm lũng đoạn thị trường, gây cản trở trong việc huy động nhân công cho các NTP chân chính; đảm bảo sự công bằng cho NTP trong tất cả các hoạt động.

Trao đổi giữa Newtecons và các Nhà thầu phụ.

Đại diện Newtecons cũng nhắc nhở các NTP cần tuân thủ yêu cầu về an toàn lao động do BCH Newtecons đề ra vì đây là quy chuẩn để đảm bảo an toàn chung cho chính công nhân trong công trường. Và hơn hết, một trong những yếu tố để trở thành NTP được hưởng các chế độ ưu đãi tốt nhất thì NTP cần có sự đồng hành, tính cam kết, tài chính đảm bảo, luôn có đại diện túc trực tại dự án, phối hợp với BCH công trường nghiệm thu, xử lý sự cố kịp thời. Ở những dự án có tiến độ gắt, đại diện Newtecons kêu gọi NTP tập trung lực lượng và “sống hết mình” với dự án.

Ban Lãnh đạo Newtecons cũng lưu ý Phòng LLTC cần có những quy chế cởi mở hơn, hỗ trợ NTP; BCH công trường cần có điểm rơi tiến độ hợp lý giúp NTP huy động nhân công đúng thời điểm, chủ động về tài chính, hạn chế tối đa các tổn thất cho NTP. Các vướng mắc khác cũng được ghi nhận và xử lý. NTP hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng để phát triển bộ máy quản lý, huy động công nhân tiếp tục gắn bó với Newtecons trong thời gian tới.

Đại diện các NTP cam đáp ứng và phối hợp cùng Newtecons trong thời gian tới.

Hội nghị Lực lượng thi công năm 2022 do Newtecons tổ chức đã thành công tốt đẹp, nhận được những chia sẻ, đóng góp hết sức quý báu của đại diện các NTP để Newtecons có thể đáp ứng và phối hợp được tốt hơn trong thời gian tới. Tin rằng trong năm 2022 và những năm tiếp theo Newtecons sẽ cùng với các NTP hợp tác chân thành, hiệu quả và thành công.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Chia sẻ

Tin liên quan

13 Tháng 06, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHU CĂN HỘ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

10 Tháng 06, 2024

NEWTECONS: ĐÀO TẠO A.I, VÌ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN

05 Tháng 06, 2024

NGÀY 5/6 TRỞ THÀNH GREEN DAY TẠI NEWTECONS

03 Tháng 06, 2024

NEWTECONS KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA