2022-05
11
11 Tháng 05, 2022

NEWTECONS TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “LEADERSHIP SKILLS 5R” DÀNH CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ

Vừa qua, Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons đã tổ chức chương trình “Leadership Skills 5R” dành cho Cán bộ quản lý (CBQL). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo lãnh đạo tiềm năng của Câu lạc bộ (CLB) Newstar.

Khi đảm nhận vị trí quản lý, lãnh đạo là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những quản lý trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm ở vai trò mới. Chương trình đào tạo đã mở ra bức tranh toàn diện về một nhà quản lý bền vững, nêu rõ vai trò và nhiệm vụ của người quản lý cũng những năng lực phải có để trở thành một quản lý thực thụ. 

Tham gia với vai trò diễn giả, trainer Phan Hữu Lộc (VMP Academy), người có hơn 18 năm kinh nghiệm chuyên sâu về quản lý, lãnh đạo và đào tạo, đã trực tiếp trình bày các nội dung của bài giảng thông qua hình thức 3V: Vui vẻ, Vận động và Vận dụng, từ đó đem lại không khí học tập năng động và những bài học dễ tiếp thu và áp dụng.

5R trong chương trình đào tạo bao gồm: Rights, Relationship, Result, Reproduction Respect (Quyền lực, Mối quan hệ, Kết quả, Phát triển con người, Sự tôn trọng) tương ứng với 5 thang bậc mà người quản lý ảnh hưởng đến những người khác vì mục tiêu chung.

Thông qua chương trình, Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons mong muốn CBQL sẽ hiểu rõ và vận dụng được những kỹ năng: 

  • Hiểu được 5 cấp độ lãnh đạo và đánh giá khả năng lãnh đạo của bản thân;
  • Cách giao tiếp, kết nối với đồng nghiệp và nhân viên cấp dưới;
  • Cách tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác;
  • Thực hành các phương pháp giao việc và ủy quyền hiệu quả, giúp nhân viên chủ động trong công việc.

Chia sẻ sau khi tham gia chương trình, anh Nguyễn Văn Thiện – CHP dự án The Sóng cho biết: ”Buổi đào tạo đã hệ thống lại bài bản một số kỹ năng có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại như kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao việc, các bước lập kế hoạch theo mức độ ưu tiên, đồng thời giúp tôi hiểu rõ hơn về vai trò và nhiệm vụ của người quản lý. Tôi sẽ áp dụng những kiến thức này và rèn luyện hàng ngày để trở thành kỹ năng của mình.”

Anh Nguyễn Thanh Nam – Phó Phòng Kỹ thuật chia sẻ: “Sau khóa học, tôi nhận ra một số lỗi đã lặp đi lặp lại suốt hai năm làm quản lý, đó là tôi hay ôm đồn và làm việc thay cho anh em. Đây là vấn đề mà những quản lý mới thường hay mắc phải. Chính vì vậy, tôi rất tâm đắc câu nói: “Làm tất là mất tất” để từ đó có định hướng rõ ràng về vai trò của mình trong việc quản lý cũng như định hướng công việc cho anh em trong phòng. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm rút ra từ bài học cho những anh em khác, nhất là những anh em có tố chất trở thành lãnh đạo.”

Là một người thường xuyên phải quản lý những quy trình đòi hỏi tính chính xác cao, anh Nguyễn Thành Nhơn – Trưởng Phòng Hệ thống Pháp chế cho biết: “Buổi đào tạo là cơ hội thiết thực để tôi chiêm nghiệm lại công việc quản lý trong thời gian qua, từ đó đón nhận thêm một số kiến thức đúng để công việc quản lý sau này tốt hơn, đỡ lãng phí thời gian và công sức như trước đây.”

Chương trình đào tạo đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động và phương pháp giúp người học nhớ và thực hành kiến thức ngay tại lớp. Trong thời gian tới, Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình để ACE CBQL nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý nhằm bồi dưỡng cán bộ nguồn, đồng thời tăng cường giao lưu gắn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ đoàn kết, đồng lòng vì mục tiêu chung.

Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN

20 Tháng 03, 2024

CHÍNH THỨC CẤT NÓC DỰ ÁN TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM & GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM FPT – GĐ 2, 3