2024-01
22
22 Tháng 01, 2024

NEWTECONS THÀNH CÔNG HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ CUỐI HẦM B3 DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – GIAI ĐOẠN 4

Đêm 18.01.2023, Newtecons chính thức hoàn thành mẻ đổ hầm B3 của công trình Trường Đại học Văn Lang – Giai đoạn 4. Đây được xem là thành công lớn, vượt qua thử thách về lối giao thông và thời gian chính thi công xuyên suốt mùa mưa năm 2023, đáp ứng mong muốn của Chủ đầu tư về việc hoàn thành sớm dự án, hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang.

Anh em Ban chỉ huy rạng rỡ tại lễ hoàn thành hầm B3

Dự án Trường Đại học Văn Lang – Giai đoạn 4 có tổng diện tích sàn lên đến 85.000 m2, gồm 4 khối nhà G1A – G1B, G2, T2 với độ cao từ 4 đến 12 tầng với 3 tầng hầm được thiết kế nối liền giữa các khối nhà và các hầm hiện hữu. Với diện tích hơn 14.000 m2 cho mỗi sàn hầm, khi hoàn thành hạng mục này sẽ được đưa vào khai thác phục vụ các công năng bao gồm bãi đỗ xe, hội trường và phòng kỹ thuật. Công trình được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ tối ưu cho các hoạt động của nhà trường về đào tạo, trải nghiệm sinh viên, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Ban chỉ huy Newtecons tại Lễ hoàn thành hầm B3
Khung cảnh khu vực hầm dự án Trường Đại học Văn Lang – Giai đoạn 4 đang dần thành hình

Để hoàn thành công tác đổ hầm được dự đoán là khó khăn nhất trong quá trình thi công dự án này, khoảng 400m3 bê tông đã được đưa vào sử dụng cùng nhiều thiết bị chuyên dụng đã được Ban chỉ huy tính toán, huy động đảm bảo mẻ đổ xuyên đêm theo đúng hoạch định.

Ban chỉ huy kỹ lưỡng tính toán, kiểm tra các thông số liên quan

Bằng kinh nghiệm và năng lực quản lý dự án dày dặn, dù thi công trong khu vực thành thị giới hạn về thời gian xe bê tông di chuyển với diện tích đáy hầm lớn hơn 14.000 m2, Ban chỉ huy Newtecons đã có những phương án chọn lựa các loại bê tông phù hợp đặc thù dự án. Điều này không chỉ giúp kiểm soát nhiệt độ trong quá trình đông cứng của bê tông mà còn giảm tình trạng co ngót sau khi hoàn thành, tăng tính ổn định và độ bền của sàn hầm.

Việc tính toán và lựa chọn phương án nguyên vật liệu tối ưu cho hơn 14.000 m2 sàn hầm không chỉ thể hiện sự chủ động và kinh nghiệm của Newtecons trong việc đối mặt với những thách thức kỹ thuật và thời gian, mà còn là cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và bền vững của công trình.

Chất lượng các mẻ bê tông được đảm bảo trước khi tiến hành đổ hầm

Ngoài ra, để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tiến độ do lối vào dự án bị giới hạn, Ban Chỉ huy đã lập các phương án di chuyển bê tông, tổ chức đội cơ động sắp xếp, phân luồng giao thông theo đúng quy định được ban hành để đảm bảo vật liệu, thiết bị luôn có mặt tại dự án đúng kế hoạch.

Các đơn vị tư vấn giám sát FQM tiến hành nghiệm thu mẻ đổ cuối của hầm B3

Ông Nguyễn Thế Hy – Chỉ huy trưởng Newtecons chia sẻ: Hoàn thành mẻ đổ cuối cùng của hầm B3 là cột mốc quan trọng của dự án. Trải qua thời gian dài triển khai thi công từ đầu tháng 5 năm 2023, cùng nhiều khó khăn do phần lớn thời gian thi công diễn ra trong mùa mưa, điều kiện giao thông đặc thù tại dự án gặp nhiều hạn chế khiến Ban chỉ huy phải có phương án khắc phục. Đây thật sự là một ngày ý nghĩa, đánh dấu mốc đầu tiên trong quá trình Ban Chỉ huy chinh phục kết cấu dự án lần này”.

Sau khi hoàn thành mẻ đổ hầm B3, Ban Chỉ huy sẽ tận dụng thời tiết mùa khô đầu năm để rút ngắn tiến độ, đưa dự án tăng tốc về đích, hoàn thành kết cấu hầm trước trong Quý I năm nay.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, UBND Quận Bình Thạnh, quý cư dân xung quanh khu vực thi công đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi chúng tôi hoàn thành mẻ đổ bê tông như một hành động thiết thực chào mừng 30 năm kỷ niệm thành lập trường Đại học Văn Lang.

Đội ngũ Ban chỉ huy quyết tâm tăng tốc đưa dự án về đích đúng tiến độ

Dự án nằm trong Khu phức hợp Giáo dục Văn Lang với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái giáo dục hiện đại hàng đầu Việt Nam và lọt top trường Đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất châu Á vào năm 2030. Newtecons tự hào được góp sức trên hành trình này. Mẻ đỗ bê tông hầm B3 của dự án đã chính thức hoàn thành không chỉ phản ánh năng lực tổ chức thi công mà còn là minh chứng cho nỗ lực tập thể và sự cống hiến của đội ngũ nhân sự Newtecons. Từ những giai đoạn lập tiến độ cho đến thực hiện tỉ mỉ từng nhiệm vụ, tập thể Ban chỉ huy dự án Văn Lang đã thể hiện tinh thần hợp tác và sự xuất sắc khiến Newtecons trở nên khác biệt. Đó là biểu tượng cho khả năng vượt qua thử thách, thích ứng với hoàn cảnh thay đổi và mang lại kết quả vượt trội nhằm đáp ứng và vượt mong đợi của khách hàng.

Một số hình ảnh khác tại lễ hoàn thành hầm B3:

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG