2023-12
11
11 Tháng 12, 2023

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ HỖN HỢP TẠI TP. CÀ MAU – BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO MỘT PALMANOVA GIỮA LÒNG ĐẤT MŨI

Ngày 10/12/2023, Newtecons chính thức khởi công Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại Khóm 5, Phường 1, Thành phố Cà Mau. Lễ khởi công có sự tham gia của lãnh đạo thành phố Cà Mau, Chủ đầu tư Công ty TNHH T&T Land Cà Mau, đại diện Ban Lãnh đạo Newtecons và Ban Chỉ huy. Đây không chỉ là dự án trọng điểm của tỉnh Cà Mau mà còn đánh dấu sự hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Newtecons cùng tập đoàn T&T trong suốt những năm qua. Với vai trò Tổng thầu thi công, Newtecons cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ bàn dự án giao đến tay Chủ đầu tư.

Nghi thức khởi công diễn ra trong không khí trang trọng

Khu đô thị mới tại Khóm 5, Phường 1, Thành phố Cà Mau là dự án chiến lược nằm trong thỏa thuận hợp tác thuộc các lĩnh vực: Đầu tư bất động sản, hạ tầng giao thông, cảng biển, logistics, năng lượng, du lịch và thương mại dịch vụ… giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau và tập đoàn T&T. Dự án có Tổng diện tích 23 hecta bao gồm: 7.5 hecta nhà thấp tầng phục vụ nhu cầu ở và thương mại, dịch vụ; 2.5 hecta khối cao tầng nhà ở hỗn hợp (5 tháp cao 10 tầng, 2 tháp cao 15 tầng); 4 hecta phục vụ nhu cầu giáo dục, y tế, dịch vụ; 9 hecta hạ tầng kỹ thuật và giao thông.

Thiết kế dự án lấy cảm hứng dựa trên hình ảnh thị trấn di sản thế giới Palmanova của Ý, đề cao tính hoàn hảo, tỉ mỉ, tạo cho người dân sinh sống tại đây có được cảm giác được quan tâm, an toàn với sự riêng tư, đa dạng tiện ích. Đặc biệt, từng hạng mục trong dự án cũng hướng tới việc bảo vệ môi trường và xây dựng ý thức trách nhiệm trong cộng đồng thông qua cơ sở phân chia, đảm bảo công năng phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới tại Khóm 5, Phường 1, Thành phố Cà Mau

Điểm nhấn của Khu đô thị nằm ở hạng mục Thành phố chiếc nhẫn được bao quanh bởi dòng sông lượn tròn. Đây cũng chính là khu vực công cộng được đầu tư nhất trong toàn bộ dự án. Thành phố chiếc nhẫn khơi gợi được nét văn hóa đặc trưng của Cà Mau là giao thông đường thủy, hoạt động của tàu thuyền và khung cảnh họp chợ dọc hai bên bờ sông. Hạng mục này không chỉ mang lại ý nghĩa về văn hóa địa phương mà còn tạo được sự ấn tượng mang tính thẩm mỹ cao, từng khu vực được phân tách rõ ràng, khẳng định được tư duy về phát triển bền vững.

Hình ảnh thiết kế Thành phố chiếc nhẫn

Đặc điểm hệ thống sông ngòi, kênh rạch quanh dự án mang lại cảm hứng thiết kế, dễ dàng kết nối giao thông, vận chuyển vật tư nhưng cũng là khó khăn đối với đơn vị thi công vì một số vấn đề như: bề mặt nền đất yếu, ngập lụt, thiếu cơ sở hạ tầng… Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ cũng như cần thêm nhiều phương án giải quyết, phương án dự phòng để đảm bảo chất lượng dự án.

Tuy nhiên, bằng năng lực của Tổng thầu hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai thành công hàng loạt dự án tương tự trước đó, Newtecons tự tin áp dụng được những kỹ thuật, giải pháp phù hợp với đặc điểm dự án, giải quyết được hầu hết các vấn đề về địa chất để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

Đại diện Ban lãnh đạo và Ban Chỉ huy dự án chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Những lời khen từ Chủ đầu tư về phương án thi công và tinh thần làm việc chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu gọi thầu là động lực để Newtecons hoàn thành tốt vai trò Tổng thầu thi công. Tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại Khóm 5, Phường 1, Thành phố Cà Mau sẽ tiếp tục được cập nhật trên các kênh Truyền thông Newtecons trong thời gian tới.

 

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG