2023-05
14
14 Tháng 05, 2023

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – KHỐI NHÀ G1A – G1B, KHỐI NHÀ G2 VÀ KHỐI NHÀ T2

Lễ khởi công Dự án Trường Đại học Văn Lang giai đoạn 4 đã diễn ra vào ngày 13/5/2023 với sự tham dự của đại diện từ Chủ đầu tư là trường Đại học Văn Lang, Đơn vị tư vấn thiết kế – Công Ty TNHH Kiến Trúc Sư Hồ Thiệu Trị Và Cộng Sự – Chi Nhánh Hồ Chí Minh, Đơn vị Tư vấn Giám sát Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý Chất lượng Đầu tiên (FQM), và Tổng thầu Newtecons.

Dự án có quy mô gồm 04 khối nhà, diện tích khối T2 là 5,744m2, khối G2 là 12,461m2 và khối G1 (G1A và G1B) là 20,674m2.

Phối cảnh dự án với thiết kế tòa nhà hình trống đồng độc đáo. Nguồn: Chủ đầu tư

Một trong những điểm đặc biệt của dự án là kiến trúc độc đáo với khối nhà T2 có hình khối như trống đồng và hệ façade các khối nhà được thiết kế độc đáo. Ngoài ra, 3 tầng hầm của dự án được thiết kế nối liền nhau giữa các khối nhà cũng như được đấu nối với các hầm hiện hữu với diện tích mỗi sàn hầm lên tới hơn 14,000 m2.

Theo tiến độ dự kiến, dự án sẽ có thời gian thi công là 24 tháng, trong đó thi công phần hầm 12 tháng và thi công phần thân khoảng 12 tháng. Nhà thầu Newtecons đã có nhiều kinh nghiệm trong thi công phần hầm và được sự hỗ trợ từ phía Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và chính quyền địa phương, tuy nhiên công trình sẽ gặp khó khăn trong việc đổ bê tông, nhập hàng và xe cộ đi lại do diện tích hầm lớn và vị trí tại khu vực giao thông khó khăn tại đây.

Tại buổi lễ khởi công, Bà Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang mong muốn nhà thầu Newtecons sẽ thi công đúng tiến độ hoặc thậm chí sớm hơn cam kết. Đáp lại yêu cầu đó, Ông Hoàng Phương Lâm – Giám đốc điều hành của Newtecons cũng cho biết sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công trình đúng hoặc sớm hơn tiến độ cam kết.

Bà Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang phát biểu tại buổi lễ
Ông Hoàng Phương Lâm – Giám đốc điều hành của Newtecons chia sẻ tại lễ khởi công dự án

Khi hoàn thành, dự án sẽ hoàn thiện thiết kế tổng thể của Trường Đại học Văn Lang – Cơ sở 3, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của địa phương và trở thành một công trình lớn nhất tại khu vực này. Bên cạnh đó, đây cũng là mục tiêu hướng đến lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang.

Phối cảnh tổng thể dự án – Nguồn: Chủ đầu tư

Một số hình ảnh tại lễ khởi công dự án:

Đại diện Chủ đầu tư, đơn vị Tư vấn thiết kế tham gia tại lễ khởi công
Đại diện Tổng thầu Newtecons và Đơn vị tư vấn giám sát FQM

Ban Lãnh đạo Chủ đầu tư, các Đơn vị tư vấn và Tổng thầu Newtecons

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG