2022-06
06
06 Tháng 06, 2022

NEWTECONS ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ

Trong 5 tháng đầu năm, Newtecons đã liên tục trúng thầu, khởi công nhiều dự án như: Flora Panorama; Sora Garden SC; Hòa Phát Dung Quất 2; Khu trung tâm Dịch vụ, Thương mại và Nhà ở Khóm 4, Phường 1, TP. Sa Đéc,… hướng đến mục tiêu tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận như kế hoạch đã đề ra từ đầu năm 2022. Để thực hiện được điều đó, Newtecons xác định nhiệm vụ quan trọng là kiện toàn bộ máy, nâng tầm nhân sự, đưa các dự án về đích với chất lượng được bảo chứng bằng chính đội ngũ hùng mạnh, tinh nhuệ. Do đó, Newtecons luôn tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Trong các hoạt động đào tạo của Newtecons từ đầu năm đến nay phải kể đến hoạt động đào tạo nội bộ tại các công trường. Đây là hoạt động do Ban Chỉ huy (BCH) dự án tự tổ chức. Các buổi đào tạo được triển khai định kỳ hàng tuần, phân chia theo nhiệm vụ, nội dung và chủ đề phù hợp với tiến độ thi công. Nội dung đào tạo được BCH tập hợp từ nhiều nguồn tài liệu như: Phòng Kỹ thuật, Phòng Nhân sự & Đào tạo, Ban An toàn, Phòng Thiết bị,… cùng với biện pháp và kỹ thuật thi công thực tế tại dự án cũng như các kinh nghiệm triển khai các dự án trước.

Là một trong những công trường tiêu biểu trong hoạt động đào tạo, vừa qua BCH dự án KDC Phước Thọ đã được Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons trao thưởng “Công trường đào tạo xuất sắc”

Chia sẻ về chương trình đào tạo tại dự án, anh Phạm Hữu Nghĩa – Chỉ huy trưởng cho biết “Với tình hình phát triển ngày càng lớn mạnh của Newtecons, để đáp ứng được khối lượng công việc thì đối với Công ty nói chung và dự án KDC Phước Thọ nói riêng, số lượng nhân sự tuyển mới, nhân sự trẻ khá lớn. Vì vậy, tôi nghĩ việc đào tạo không còn việc của riêng Công ty mà còn là việc BCH các Công trường cần chung tay thực hiện để phát triển anh em, hướng đến mục tiêu đào tạo thế hệ kế cận cũng như đảm bảo được tính kế thừa cho Công ty.” Anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty và Phòng Nhân sự & Đào tạo vì luôn quan tâm đến BCH. Phần thưởng này là điều khích lệ để BCH KDC Phước Thọ cố gắng hơn nữa và lan tỏa tinh thần đào tạo cho toàn bộ các BCH công trường khác.

Nổi bật với công tác đào tạo tại khu vực miền Trung trong thời gian qua, BCH dự án Hòa Phát Dung Quất cũng được Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons đánh giá cao. Anh Võ Đình Thuần – Chỉ Huy phó và cũng là một trong những người trực tiếp tham gia đào tạo, chia sẻ “Chương trình đào tạo nội bộ ở Hoà Phát đang được tổ chức vào 19h thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần, chia làm 4 chuyên đề: Trình bày kế hoạch hoạt động từ cấp quản lý; Phân tích chi tiết công việc từ các bộ phận chuyên trách; đào tạo về các quy trình (đặt hàng, quản lý hiện trường, hóa đơn và hồ sơ,…); đào tạo chuyên môn (giám sát công tác thép, coppha, bê tông, thi công phần ngầm,…).” Chương trình đào tạo đã giúp anh em giám sát mới tiếp cận kiến thức trước khi vào thực chiến; đồng thời với các phương án đã thống nhất, bộ máy BCH cũng vận hành một cách trơn tru và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Phòng Kỹ thuật, Ban Truyền thông, Phòng Hệ thống – Pháp chế và các phòng/ban chức năng cũng thường xuyên đào tạo tại từng công trường để giúp anh em Ban Chỉ huy nắm rõ các kiến thức cần thiết cho công việc.

 • Trong xây dựng, kỹ thuật chính là chìa khóa thể đưa một công trình từ thiết kế trên bản vẽ trở thành một sản phẩm thực sự, gắn liền với dự án kể từ khi khởi công cho đến khi bàn giao. Chính vì vậy, Phòng Kỹ thuật đã tổ chức các buổi đào tạo trực tiếp tại từng dự án để hướng dẫn BCH các biện pháp thi công cho từng giai đoạn cụ thể trước khi thi công; đồng thời chỉ rõ những lỗi thường gặp và đưa ra phương án phù hợp, giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

 • Nhằm nâng cao vai trò của cá nhân trong các hoạt động truyền thông và truyền thông nội bộ, Ban Truyền thông đã đến từng công trường đào tạo, giúp anh em hiểu rõ về tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi, văn hóa của Công ty cũng như tầm quan trọng của truyền thông và các công cụ truyền thông thường dùng. Sau buổi đào tạo, anh em BCH tự tin áp dụng những kiến thức này vào công việc cũng như giao tiếp; tự xây dựng được chương trình truyền thông riêng cho Công trường mình; trở thành cầu nối giúp những thành viên mới hiểu, yêu quý và gắn bó hơn với Công ty.

 • Trong quá trình thực hiện dự án sẽ có nhiều sự kiện phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án khiến BCH phải thực hiện gia hạn tiến độ thi công. Việc gia hạn này sẽ giúp cho BCH dự án ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro như phạt chậm tiến độ hợp đồng, bồi thường các thiệt hại phát sinh do việc chậm trễ này gây ra,… Với mục tiêu trợ giúp BCH dự án củng cố kiến thức pháp lý về gia hạn tiến độ dự án, hướng dẫn thủ tục thực hiện khiếu nại gia hạn tiến độ, đồng thời chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm thực tế về vấn đề này, Phòng Hệ thống – Pháp chế đã tổ chức buổi chia sẻ dành xoay quanh chủ đề này.

Ngoài những buổi đào tạo về chuyên môn thì Phòng Nhân sự & Đào tạo Newtecons cũng tổ chức nhiều lớp đào tào về kỹ năng và hội nhập khác như:

 • Đào tạo kỹ năng lãnh đạo (Leadership Skills)

Chương trình đào tạo mở ra bức tranh toàn diện về một nhà quản lý bền vững, nêu rõ vai trò và nhiệm vụ của người quản lý cũng những năng lực phải có để trở thành một quản lý thực thụ. Thông qua chương trình, CBQL Newtecons hiểu rõ và vận dụng được những kỹ năng: 

 • Hiểu được 5 cấp độ lãnh đạo và đánh giá khả năng lãnh đạo của bản thân;
 • Cách giao tiếp, kết nối với đồng nghiệp và nhân viên cấp dưới;
 • Cách tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác;
 • Thực hành các phương pháp giao việc và ủy quyền hiệu quả, giúp nhân viên chủ động trong công việc.

 • Đào tạo kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp

Đây là khóa học dành cho toàn bộ CBNV Khối Văn phòng Newtecons với dự hướng dẫn của Trainer Lê Hà Mai Thảo và Trainer Lâm Nguyễn Tuấn Phương, người có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh và quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Sau buổi đào tạo, CBNV vận dụng những kiến thức đã học được để từng bước đạt được mục tiêu của khóa học:

 • Hiểu rõ về giao tiếp và vận dụng được các phương thức giao tiếp, qua đó nâng cao sự tự tin trong môi trường làm việc, góp phần cải thiện năng suất lao động;
 • Nắm vững các cơ chế giao tiếp gián tiếp, nguyên tắc soạn thảo thư tín, trả lời tin nhắn, điện thoại và cách khắc phục lỗi thường gặp trong trình bày văn bản để việc giao tiếp gián tiếp luôn chuẩn mực;
 • Nắm được nghệ thuật và các nghi thức giao tiếp trực tiếp để trở thành một người năng động và chuyên nghiệp.

 • Đào tạo hội nhập

Với số lượng nhân sự trẻ gia nhập đội ngũ CBNV mỗi ngày một tăng, Phòng Nhân sự & Đào tạo thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo hội nhập để các bạn hiểu hơn về văn hóa của Công ty, quy trình vận hành hệ thống, các quy định và chế độ, phúc lợi,… từ đó nhanh chóng bắt nhịp và triển khai công việc tốt hơn.

Xác định phát triển con người là yếu tố tiên quyết trong việc xây dựng một đội ngũ bền vững, Newtecons không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo, cập nhật thông tin và kiến thức mới nhất đến từng CBNV. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo hơn nữa.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TIẾP TỤC ĐƯỢC TIN CHỌN THI CÔNG GÓI THẦU 1B DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO AMATA LONG THÀNH

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN