2024-01
03
03 Tháng 01, 2024

NEWTECONS CHINH PHỤC THÀNH CÔNG SÀN DẦM CHUYỂN TẠI DỰ ÁN TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM & GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM FPT – GĐ 2, 3

Trước thềm năm mới 2024, anh em Ban chỉ huy Newtecons tại dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm & Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT – GĐ 2, 3 miệt mài bám sát tiến độ thực hiện mẻ đổ bê tông sàn dầm chuyển vượt nhịp với quy mô hơn 1220 m3 bê tông.

Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm & Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT – GĐ 2, 3 là một dự án quan trọng và được quy hoạch đồng bộ tại Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức. Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của ngành công nghệ thông tin và phần mềm, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc chất lượng cho hơn 8 nghìn lập trình viên.

Tại đây, Newtecons đảm nhận gói thầu xây lắp khối nhà chính và các công trình phụ trợ thuộc giai đoạn 2, 3. Chủ đầu tư FPT Software Hồ Chí Minh và Newtecons sẽ cùng phối hợp để đảm bảo trung tâm được đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2024. 

Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm & Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT

Mẻ đổ bê tông sàn dầm chuyển là một trong những hạng mục phức tạp nhất của dự án với dầm vượt nhịp lớn cùng các yêu cầu chi tiết, chặt chẽ của Chủ đầu tư và đơn vị Tư vấn Giám sát. Với khẩu độ vượt nhịp lớn 40m, dầm chuyển được thi công kết hợp giữa bê tông cốt thép và cáp dự ứng lực nhằm đảm bảo chịu lực cho công trình. Bên cạnh đó, mẻ đổ sàn dầm chuyển có khối lượng 1220m3 bê tông tương đương với 3050 tấn, do đó BCH đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Kỹ thuật, Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát cùng Chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng về biện pháp thi công để mẻ đổ diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo chất lượng cho cấu kiện đặc biệt này. 

Ban chỉ huy phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tính toán kỹ lưỡng để mẻ đổ diễn ra thành công

Ngoài ra, để chuẩn bị cho cột mốc quan trọng của công trình, toàn bộ đội ngũ BCH Newtecons cùng các lực lượng thi công đã làm việc miệt mài ngày đêm, thực hiện các công tác chuẩn bị, phối hợp, sắp xếp khéo léo và hài hòa. Toàn công trường đã làm việc liên tục, chia làm 2 ca/ngày để hoàn thiện mẻ đổ. Đến đêm qua, ngày 02/01, toàn bộ kỹ sư – giám sát cùng hơn 70 công nhân đã làm việc xuyên đêm, thực hiện ngày quyết định hoàn thành kế hoạch của sàn dầm chuyển vượt nhịp.

Quy trình đổ bê tông được kiểm tra và thực hiện nghiêm ngặt

BCH dự án nhận định đây là hạng mục khó, yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án cao tầng, đặc biệt là thi công dầm chuyển, cùng quá trình lên kế hoạch chuẩn chỉ và sự phối hợp nhịp nhàng của các bên, việc thi công hạng mục diễn ra thành công, đạt chất lượng và an toàn.

Ban chỉ huy dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm & Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT – GĐ 2, 3

Đến thời điểm hiện tại, ngày 03/01, đội ngũ BCH đã hoàn thành thành công mẻ đổ sàn dầm chuyển vượt nhịp đầu tiên trong tổng số 2 cụm dầm chuyển của dự án, đánh dấu một cột mốc quan trọng của dự án cũng như khẳng định bản lĩnh Người Newtecons. Trong thời gian tới, BCH sẽ tiếp tục thi công các hạng mục tầng điển hình nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao cho Chủ đầu tư. 

 

 

Mẻ bê tông sàn dầm chuyển hoàn thiện chỉn chu trong nắng sớm
Chia sẻ

Tin liên quan

19 Tháng 02, 2024

NEWTECONS TRIỂN KHAI GÓI THẦU MỚI TẠI DỰ ÁN T&T CITY MILLENNIA

06 Tháng 02, 2024

4.500 PHẦN QUÀ TẾT ĐƯỢC NEWTECONS GỬI ĐẾN CÔNG NHÂN CÁC DỰ ÁN

26 Tháng 01, 2024

NEWTECONS TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN NĂNG LỰC CHỈ HUY PHÓ – PHÓ PHÒNG 

22 Tháng 01, 2024

NEWTECONS THÀNH CÔNG HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ CUỐI HẦM B3 DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – GIAI ĐOẠN 4