2024-07
11
11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHỐI NHÀ CAO NHẤT DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

[TP.HCM, 11/07/2024] Trong không khí hân hoan và phấn khởi, Newtecons đã chính thức cất nóc tháp G2 thuộc dự án Trường Đại học Văn Lang – Giai đoạn 4. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của Ban Lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, Đơn vị tư vấn thiết kế Công Ty TNHH Kiến Trúc Sư Hồ Thiệu Trị và Cộng Sự, Đơn vị Tư vấn Giám sát Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý Chất lượng Đầu tiên (FQM), Ban Lãnh đạo Newtecons cùng một số đơn vị thành viên và đối tác khác của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (VLG).

Các hạng mục thi công của Trường Đại học Văn Lang được thiết kế trải dài như một câu chuyện đẹp, mỗi khối công trình được viết lên một cách tinh tế từ trục Campus, tạo nên 1 tuyến cảnh quan vững chắc, hòa quyện giữa giao thông và môi trường, mở ra không gian lớn cho những hoạt động văn hoá, nghệ thuật. Dự án có tổng diện tích sàn lên đến 85.000 m2, gồm 4 tháp G1A – G1B, G2, T2 có độ cao từ 4 đến 12 tầng và 3 tầng hầm được thiết kế nối liền giữa các khối nhà và hầm hiện hữu.

Tháp G2 là khối nhà tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho toàn khu phức hợp khi được thiết kế phỏng theo hình tượng các cuốn sách xếp chồng lên nhau. Vì thế, để tạo khối cho tòa tháp, Newtecons phải thi công nhiều cấu kiện khó như kết cấu dầm chuyển bê tông cốt thép khối lớn, dầm ứng suất trước, kết cấu dầm console lớn trên 6m cùng chiều dài dầm vượt nhịp 21m. Nhằm mang lại giá trị sử dụng lâu dài cho Trường Đại học Văn Lang, các biện pháp thi công này luôn được đội ngũ kỹ sư Newtecons nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ông Nguyễn Quang Thụy – Giám đốc Điều hành Newtecons – phát biểu tại sự kiện

Tại dự án, Newtecons đã đối mặt với thách thức không nhỏ khi phần lớn thời gian thi công diễn ra trong mùa mưa. Ban Chỉ huy đã triển khai hệ thống bơm thoát nước khi thông cống phần ngầm, đảm bảo 60 phút sau khi tạnh mưa, công trường sẽ đủ điều kiện thi công. Ngoài ra, với đặc thù chỉ có một đường hẻm duy nhất để đi vào công trường, việc vận chuyển nguyên vật liệu cũng gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, đội ngũ Newtecons đã phối hợp nhịp nhàng, bố trí nhân sự chuyên trách điều tiết giao thông, đảm bảo quá trình vận chuyển không bị gián đoạn cũng như không gây ách tắc khu vực xung quanh. Việc có thể đóng nắp hầm vào tháng 1 năm nay, vượt tiến độ 40 ngày so với kế hoạch là minh chứng rõ nét cho sự hiệu quả của Newtecons trong công tác quản lý thi công dự án.

Hiện tại, tiến độ xây dựng kết cấu phần thân của các khối nhà tại dự án cũng đi trước tiến độ hợp đồng từ 14-20 ngày. Đội ngũ Newtecons đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại, đồng thời triển khai thi công hoàn thiện thô cơ bản phần ngầm và phần thân để sớm bàn giao cho nhà trường hướng đến lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang. Khi hoàn thành, dự án sẽ hoàn thiện thiết kế tổng thể của Trường Đại học Văn Lang – Cơ sở 3, đồng thời trở thành một công trình lớn nhất tại khu vực này. Newtecons tự hào đồng hành cùng chủ đầu tư kiến tạo môi trường học tập hiện đại cho thế hệ trẻ, phục vụ tối ưu cho các hoạt động đào tạo, nâng cao trải nghiệm sinh viên góp phần đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Chia sẻ

Tin liên quan

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHỐI NHÀ CAO NHẤT DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

11 Tháng 07, 2024

NEWTECONS KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIÁM SÁT QS 2024

21 Tháng 06, 2024

HỘI NGHỊ ĐỐI TÁC NEWTECONS 2024: HỢP TÁC BỀN VỮNG, PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

19 Tháng 06, 2024

NEWTECONS THI CÔNG TỔ HỢP MUA SẮM GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT HẢI PHÒNG