2022-12
10
10 Tháng 12, 2022

NEWTECONS CẤT NÓC DỰ ÁN M GARDEN CITY ĐÀ NẴNG

[Đà Nẵng, ngày 09/12/2022] Newtecons cất nóc dự án M Garden City Đà Nẵng trong niềm hân hoan của toàn bộ BCH, Chủ Đầu tư, TVGS, TVTK, NCC, NTP,… Đây là một cột mốc quan trọng ghi đậm dấu ấn của Newtecons và M Group tại thị trường miền Trung.

Ông Trần Quang Đức – đại diện Tập đoàn M Group phát biểu tại sự kiện: “Thay mặt tập đoàn M Group, tôi xin được được chúc mừng Lễ cất nóc dự án, và chúc mừng tất cả anh chị em đã cùng nhau nỗ lực bất kể ngày đêm để tạo ra một thành quả xứng đáng để chúng ta được chứng kiến như ngày hôm nay. M Garden City Đà Nẵng đã được chuẩn bị, xây dựng hết sức tỉ mỉ, chỉn chu và chuyên nghiệp bởi Tổng thầu Newtecons và các đối tác. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Tổng thầu Newtecons đã không ngại khó về độ phức tạp của kết cấu dự án, hoàn thành dự án đúng tiến độ mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách.”

Ông Trần Quang Đức – đại diện Tập đoàn M Group phát biểu tại sự kiện
Ông Hồ Khuê – Giám đốc công ty TVTK Alpes, kiến trúc sư trưởng dự án

Cũng chia sẻ tại sự kiện, ông Hồ Khuê – Giám đốc công ty TVTK Alpes, kiến trúc sư trưởng dự án đã xúc động cho biết: “Cảm xúc trong tôi lại dâng trào. Chúng tôi đã từng lo lắng rằng Chủ đầu tư có lựa chọn được Tổng thầu đủ tầm và tâm để hiện thực hóa các ý tưởng, tâm huyết của chúng tôi dành cho dự án hay không. Và hôm nay, đứng ngắm nhìn công trình, ta có thể thấy sự chuyên nghiệp của Tổng thầu Newtecons đã đáp ứng được các tiêu chí khắc nghiệt về kỹ thuật cao nhất của dự án M Garden City Đà Nẵng. Tôi tin rằng quý vị ở đây cũng như người dân Đà Nẵng có rất nhiều cảm xúc riêng khi nhìn thấy dự án hoàn thành như một khu vườn thẳng đứng giữa lòng thành phố”.

Dự án M Garden City Đà Nẵng ngày cất nóc

Trong một chia sẻ trước đó, KTS Hồ Khuê cho biết M Garden City Đà Nẵng như một đứa con cưng mà ông mong ngóng và hồi hộp từng bước trưởng thành. Cũng theo KTS Hồ Khuê, để hiện thực hóa công trình này ông đã nhận được sự tiếp sức rất lớn từ Tổng thầu Newtecons: “Nếu không là Newtecons có lẽ chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn để công trình thành sự thật. Việc thiết kế khác biệt của dự án thật sự là một thách thức về kỹ thuật, nhà thầu đảm trách công trình ngoài sự chuyên nghiệp, lãng mạn ra thì cần đủ bản lĩnh, “chịu chơi” theo kiến trúc sư. Tôi may mắn khi đã tìm thấy những người cùng chung chí hướng làm đẹp cho đời”.

Ông Phan Nhật Bình – Giám đốc dự án chia sẻ tại sự kiện

“Gần hai năm anh em Ban Chỉ huy ăn ngủ và sống cùng dự án, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành một tác phẩm vô cùng ấn tượng tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực hết sức mình để bàn giao dự án đúng tiến độ. Sự thành công trong dự án này đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Newtecons, M Group và các đối tác trong những dự án tiếp theo” – ông Phan Nhật Bình đại diện Tổng thầu Newtecons chia sẻ tại sự kiện.

Một yêu cầu khó được đặt ra cho Ban Chỉ huy tại dự án này là bề mặt bê tông fair-faced (còn gọi là architectural concrete) hoàn mỹ, tức là phải phẳng mịn, nguyên bản, không thêm bất kỳ loại vật liệu nào sau khi tháo cốp pha. Ban Chỉ huy Dự án đã cùng Phòng Kỹ Thuật, Phòng Thiết Bị đã chuẩn bị nhiều phương án, chủ động tính toán, bố trí kích thước từng vị trí ti, cone nhằm tạo điểm nhấn hài hoà cho tổng thể. Sự đoàn kết, tâm huyết, tỉ mỉ, chỉn chu đã tạo một thành phẩm bê tông đạt tính thẩm mỹ, phẳng, nhẵn, màu sắc đồng đều, đáp ứng đúng yêu cầu bê tông fair-faced. Điều này không chỉ hiện thực hóa ý tưởng thiết kế, nhận được sự hài lòng và đánh giá cao của Chủ đầu tư, Tư vấn Thiết kế.

Hình phối cảnh dự án

Công trình M Garden City Đà Nẵng được thiết kế 25 tầng và 3 hầm, tọa lạc tại khu trung tâm các dự án cao tầng ven biển tại thành phố Đà Nẵng. Công trình thiết kế với một thảm thực vật được chuyển động bắt nguồn từ sân vườn tầng 1 len lỏi dần lên theo từng tầng, đi sâu vào bên trong của từng phòng khách sạn, kết hợp với khối công trình bê tông fair-faced đa dạng cho mỗi tầng cùng hồ bơi cát vô cực trên mái. Đặc biệt, công trình được Archdaily đánh giá là một trong những dự án xanh, quy mô lớn và độc đáo trên thế giới và xuất sắc đạt được giải thưởng thiết kế kiến trúc khách sạn tốt nhất do tập đoàn Property Guru Awards (Singapore) tổ chức năm 2020.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TIẾP TỤC ĐƯỢC TIN CHỌN THI CÔNG GÓI THẦU 1B DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO AMATA LONG THÀNH

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN