2023-12
16
16 Tháng 12, 2023

LAN TỎA YÊU THƯƠNG, HƯỚNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG, NEWTECONS TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN QUÝ IV/2023

Với mong muốn mang đến sự quan tâm, chia sẻ, sự ấm áp và tình yêu thương đến những “thiên thần nhỏ” trong dịp Giáng sinh, sáng ngày 16/12/2023, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Newtecons đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà tại 2 mái ấm trên địa bàn TP.HCM.

Mái ấm Mai Tâm tọa lạc tại phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức là địa điểm đầu tiên BCH Công đoàn Newtecons ghé thăm. Đây là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc cho các trẻ em bị nhiễm hoặc chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Hiện nay, sau hơn 18 năm hoạt động, mái ấm trở thành gia đình của hơn 80 em có hoàn cảnh đặc biệt, từ sơ sinh cho đến 22 tuổi. Tại đây, các em được chăm lo về dinh dưỡng, sức khỏe, tạo điều kiện học tập và đặc biệt là có môi trường gia đình để được lớn lên và phát triển.

Địa điểm thứ hai mà đoàn đến thăm là Mái ấm Thiên Thần thuộc phường Long Trường, Quận 9, TP.HCM. Nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 130 trẻ em mồ côi từ sơ sinh đến 8 tuổi, đặc biệt hơn khi mái ấm này do ông Bùi Công Hiệp – một cựu chiến binh thành lập.

Trong chuyến thăm lần này, BCH Công đoàn cũng đã trao tặng tivi, máy giặt, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm với hy vọng phần nào sẽ cải thiện đời sống sinh hoạt cho các bé tại hai mái ấm.

Đặc biệt, Đoàn đã đặt chân đến mái ấm từ sớm, hướng dẫn và cùng các cháu trang trí cây thông Noel, vòng nguyệt quế. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn còn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc nhằm mang đến niềm vui cho các em trong những ngày cuối năm.

Nhìn thấy nụ cười của các em và sự vui mừng từ đại diện mái ấm, Newtecons biết chúng tôi đã làm được những điều đúng đắn và được tiếp thêm động lực để tiếp tục lan rộng thông điệp nhân văn của mình và đến gần hơn với cộng đồng.

Chuyến đi đã để lại trong lòng các thành viên tham gia rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là mong muốn tiếp tục chia sẻ và giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Tin rằng những giá trị nhân văn tốt đẹp này sẽ góp phần giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn và con người ngày càng hạnh phúc hơn.

Chia sẻ

Tin liên quan

13 Tháng 06, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHU CĂN HỘ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

10 Tháng 06, 2024

NEWTECONS: ĐÀO TẠO A.I, VÌ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN

05 Tháng 06, 2024

NGÀY 5/6 TRỞ THÀNH GREEN DAY TẠI NEWTECONS

03 Tháng 06, 2024

NEWTECONS KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA