2024-05
16
16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, công tác bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn lao động cho công nhân vô cùng cấp thiết. Nhận thức rõ điều này, Newtecons tiếp tục triển khai chương trình “NewCare – Mát lành mùa hè” với mục tiêu chăm sóc toàn diện cho người lao động trong mùa nắng nóng.

Tại Newtecons, các biện pháp đảm bảo an toàn chống nắng cho công nhân được triển khai liên tục, xuyên suốt các dự án trong nhiều năm qua. Hàng loạt các buổi đào tạo cung cấp cho công nhân kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả và an toàn trong điều kiện nắng nóng đã được tổ chức định kỳ hằng năm để bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Từ việc bổ sung nước đúng cách để duy trì sự cân bằng trong cơ thể đến việc nhận biết dấu hiệu thiếu nước, cũng như cách ứng phó trong điều kiện làm việc nắng nóng. Mỗi nội dung của các buổi đào tạo đều được thiết kế để nâng cao nhận thức, chuẩn bị cho công nhân trước những tình huống có thể phát sinh khi làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Newtecons thường xuyên tổ chức huấn luyện an toàn sức khỏe cho công nhân tại các dự án

Ngoài công tác đào tạo, công nhân tại các công trường luôn được cung cấp đầy đủ nước uống, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân chống nắng. Tùy vào điều kiện thời tiết tại từng dự án, Ban chỉ huy sẽ thiết lập thời gian làm việc linh hoạt, giới hạn làm việc ngoài trời trong thời gian nắng nóng cao điểm, tăng giờ nghỉ giải lao cũng như bố trí khu vực nghỉ tránh nắng tạo điều kiện cho công nhân nghỉ ngơi, giảm thiểu thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khu vực nghỉ ngơi mát mẻ tại dự án Grand Marina, SaiGon

Ngoài ra, Ban chỉ huy tại các dự án luôn trang bị khu vực y tế và tổ chức kiểm tra huyết áp đầu ca chiều nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân trong thời tiết nắng nóng

Trong khuôn khổ của chương trình, hơn 1.150 bình nước giữ nhiệt đã được Newtecons trao tặng đến anh chị em công nhân.

Niềm hạnh phúc của công nhân tại các dự án khi được nhận bình nước

Dự án NewCare không chỉ dừng lại ở hoạt động đảm bảo an toàn lao động mùa nắng nóng. Chúng tôi còn thực hiện nhiều chương trình khác như NewCare – Chuyển xe mùa xuân, tổ chức xe đưa đón công nhân về quê ăn tết, NewCare – Áo ấm mùa đông phát tặng áo giữ nhiệt cho cán bộ nhân viên, và NewCare – Tết Sum Vầy, trao tặng quà tết cho công nhân dịp Tết cổ truyền.

Chương trình “Newcare – Tết sum vầy”, trao tặng quà tết cho công nhân tại các dự án

Chúng tôi tin rằng, thông qua các hoạt động này, Newtecons sẽ tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, nơi tất cả mọi người đều được quan tâm và tôn trọng, cùng nhau hướng về một tương lai phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG