2024-05
17
17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

Tiếp nối chương trình hỗ trợ cộng đồng “NewCare”, hướng về miền hạn mặn, Ban Chấp hành Công đoàn Newtecons đã tổ chức trao tặng nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Mùa khô năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long phải gánh chịu đợt hạn mặn diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn nhiều so với những năm trước. Nỗi ám ảnh thiếu nước sinh hoạt và nước tưới tiêu bao trùm khắp các tỉnh miền Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân. Nhiều gia đình phải chắt chiu từng giọt nước, đi xa hàng cây số để lấy nước, hay mua nước với giá cao ngất ngưởng.

Bằng tinh thần trách nhiệm xã hội, Ban chấp hành Công đoàn Newtecons đã trực tiếp đến xã Phước Trung – một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long để khảo sát, nắm bắt tình hình và trao tặng những phần quà ý nghĩa gồm 140 bình nước lọc 20 lít và 70 bồn chứa nước sinh hoạt 1000 lít cho các hộ nghèo tại đây.

Bà Lê Thị Phương Dung, hiện đang công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Phước Trung chia sẻ:

“Hành động thiết thực của quý công ty đã kịp thời giúp nhiều hộ dân tại đây vượt qua khó khăn sinh hoạt trong những ngày khô hạn. Có bồn nước sẽ giúp bà con trữ nước sinh hoạt lâu dài. Chân thành cảm ơn quý công ty và hy vọng rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa, giúp đỡ được nhiều người dân hơn nữa trong tương lai

Bà Lê Thị Phương Dung, công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Phước Trung (Trái)

Chương trình hỗ trợ cộng đồng NewCare trao tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn thể hiện cam kết của Newtecons trong việc thực hành chiến lược phát triển bền vững. Qua mỗi bồn nước được trao tặng, công ty không chỉ cung cấp giải pháp thiết thực cho vấn đề thiếu nước sinh hoạt, mà còn gửi gắm thông điệp về sự đồng hành, sẻ chia cùng cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự chung tay của doanh nghiệp, tương lai của vùng hạn mặn sẽ trở nên tươi sáng hơn, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con:

Chia sẻ

Tin liên quan

13 Tháng 06, 2024

NEWTECONS CẤT NÓC KHU CĂN HỘ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

10 Tháng 06, 2024

NEWTECONS: ĐÀO TẠO A.I, VÌ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN

05 Tháng 06, 2024

NGÀY 5/6 TRỞ THÀNH GREEN DAY TẠI NEWTECONS

03 Tháng 06, 2024

NEWTECONS KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA