2023-11
30
30 Tháng 11, 2023

NEWTECONS TRÚNG GÓI THẦU MEP TẠI GRAND MARINA, SAIGON

Newtecons vừa được giao toàn bộ gói thầu Cơ điện (MEP) thuộc dự án Grand Marina Saigon của Chủ đầu tư Masterise Homes. Đây là dự án khu căn hộ Branded Residence (Bất động sản hàng hiệu) mang thương hiệu Marriott và JW Marriott đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn trở thành biểu tượng của thịnh vượng và phồn hoa mới không chỉ trong Việt Nam mà cho cả khu vực Đông Nam Á.

Chỉ tính riêng gói thầu MEP của dự án Grand Marina Saigon đã chiếm khoảng 30-40% giá trị tổng thầu. Đây là một giá trị thầu lớn nên Chủ đầu tư chỉ tin tưởng giao cho Tổng thầu MEP có đủ năng lực, uy tín trên thị trường. Do đó, với Newtecons đây vừa là niềm tự hào, là cơ hội và cũng là thử thách cho đội ngũ Công ty.

Lễ cúng khởi công gói thầu MEP tại dự án Grand Marina, Saigon

Vì sao là Newtecons?

Trúng thầu dự án Grand Marina, Saigon là một kết quả đầy tự hào của Newtecons. Ngoài câu chuyện phải chứng minh năng lực tài chính, ngay từ giai đoạn đấu thầu, Newtecons đã phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư để nghiên cứu sâu về các yêu cầu và tính chất kỹ thuật của dự án, từ đó đề ra nhiều giải pháp kỹ thuật, góp phần tối ưu thiết kế cũng như hoàn thiện hệ thống MEP đầy phức tạp. Newtecons cũng đã trình bày thuyết phục với Masterise Homes về cách thức tổ chức thi công chi tiết cùng bộ máy nhân sự dự kiến bố trí cho dự án, đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng kỳ vọng của Chủ đầu tư. Đặc biệt, Newtecons phải đưa ra các “lesson learn” từ dự án tương đương với tiêu chuẩn Marriott cũng như đề xuất các giải pháp thực tiễn để tối ưu hơn.

Đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao của Newtecons với kinh nghiệm dày dặn tại các dự án mang tiêu chuẩn quốc tế

Với năng lực và thế mạnh riêng cùng tâm thế làm việc nghiêm túc ngay từ ban đầu, Newtecons đã vượt qua nhiều đơn vị “tên tuổi” trong ngành để được Masterise Homes giao nhiệm vụ Tổng thầu thi công dự án Grand Marina, Saigon. Cụ thể, Newtecons chịu trách nhiệm triển khai toàn bộ dự án bao gồm công tác xây dựng, thực hiện gói thầu MEP cũng như điều phối và phối hợp với tất cả nhà cung cấp, nhà thầu phụ chỉ định của Chủ đầu tư để hoàn thành dự án.

Tiểu chuẩn 6 sao trong gói thầu MEP

Triển khai gói thầu MEP cho một công trình có tính biểu tượng quốc gia, theo tiêu chuẩn 6 sao thượng lưu từ Marriott nên mọi thứ ở Grand Marina, Saigon đều rất khác biệt, khắt khe. Điển hình, 70% vật tư thiết bị ở dự án phải được nhập khẩu từ các nước G7 với yêu cầu chất lượng cực kỳ cao. Theo Ban chỉ huy dự án, đây là một thách thức rất lớn vì riêng việc triển khai mua sắm, đặt hàng, vận chuyển vật tư thiết bị từ các nước G7 đã rất phức tạp. Làm sao để vật tư thiết bị ấy về tới Việt Nam vẫn đảm bảo đúng chất lượng, đúng thời hạn càng thử thách hơn. Chưa kể, để có thể thi công các vật tư thiết bị từ các nước G7 một cách chuẩn xác và không bị sai sót, Newtecons phải nghiên cứu rất sâu về kỹ thuật, tổ chức nhiều buổi workshop với tất cả các bên để có thể hiểu rõ tính chất của từng loại riêng biệt, từ đó tiến hành đào tạo nội bộ trước khi triển khai thi công.

Với các vật tư thiết bị có thể mua trong nước như ống điện, ống nước…, Chủ đầu tư cũng yêu cầu phải theo tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với các dự án thông thường về nguồn gốc vật liệu, tỷ trọng, tính cách âm, các chi tiết liên kết… Điều này đòi hỏi công nhân phải có tay nghề cao và được đào tạo kỹ thì mới đủ khả năng thi công.

Vật tư thiết bị đạt tiêu chuẩn khắt khe từ Chủ đầu tư

Ở Grand Marina, Saigon cũng đặt ra những tiêu chí rất khắt khe về cách âm giữa các khu vực công cộng với căn hộ hoặc giữa căn hộ với căn hộ. Vì thế, Ban chỉ huy đã phải luôn chú ý và triển khai nhất quán yêu cầu về cách âm này trong mọi giai đoạn dự án, từ giai đoạn thiết kế đến lựa chọn trình duyệt vật tư và triển khai thi công. Hệ thống MEP trên trần cũng phải bố trí một cách khoa học đảm bảo số lượng nắp thăm ít nhất mà vẫn thuận tiện bảo trì. Riêng hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy ở Grand Marina, Saigon vừa tuân theo tiêu chuẩn NFPA, TCVN vừa đáp ứng các quy định của Aurecon và Marriott. Có thể khẳng định, một căn hộ 6 sao ở Grand Marina, Saigon không đơn thuần là một căn hộ cao cấp đầy riêng tư mà đây còn là căn hộ hiện đại và rất thông minh.

Hệ thống MEP tại dự án được bố trí một cách khoa học và tối ưu
Công nghệ BIM được Newtecons áp dụng từ giai đoạn thiết kế, thi công đến kiểm tra hoàn thiện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất
Từng chi tiết của hệ thống MEP đều được Newtecons chú trọng, thi công tỉ mỉ

Tầm vóc mới của Newtecons

Triển khai một dự án đầy phức tạp, với yêu cầu kỹ thuật rất cao, phải theo chuẩn 6 sao toàn cầu từ Marriott giúp Newtecons có nhiều cơ hội để nâng tầm vóc của mình, nhất là trong mảng MEP.  Qua dự án Grand Marina, Saigon, Newtecons đã có thêm kinh nghiệm làm việc phối hợp với nhiều Tập đoàn đa quốc gia trong cùng dự án như Mace (tư vấn và giám sát thi công), Atkins (kiến trúc và cảnh quan), AB Concept Hong Kong (thiết kế nội thất), Aurecon (thiết kế cơ điện MEP)… Ngay đơn vị tư vấn quản lý dự án và Chủ đầu tư đều có bộ phận QAQC MEP riêng.

Vì thế, so với quy trình bàn giao ở dự án bình thường thì tại dự án Grand Marina, Saigon, quy trình phức tạp hơn, có thêm sự tham gia nghiệm thu của bộ phận QC độc lập từ nhà thầu, đơn vị thứ 3 được Chủ đầu tư ký hợp đồng theo yêu cầu từ (JW Marriott) và đơn vị quản lý vận hành từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó là sự giám sát của rất nhiều chuyên gia từ các bên.

Tham gia thi công cho dự án Grand Marina thực sự đã giúp Newtecons bứt phá khỏi mặt bằng về chuẩn mực ngành xây dựng. Bởi tiêu chuẩn Marriott là tiêu chuẩn được áp dụng đồng nhất trên toàn thế giới, bao gồm từ giá bán, giá thuê tới yêu cầu về chất lượng, vận hành, quản lý. Trên hết, giá trị lớn nhất mà Newtecons nhận được là đội ngũ nhân sự có cơ hội cọ sát để phát triển toàn diện về mọi mặt, từ đó gia tăng khả năng thích ứng cao trước mọi môi trường, nền văn hóa , ngôn ngữ, màu da, sắc tộc, lối sống… Sau Grand Marina, Saigon, Newtecons tự tin sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên trong chiến lược và định hướng của các Chủ đầu tư khi muốn triển khai các dự án đẳng cấp, với chất lượng và sự chỉn chu cao nhất, khác biệt nhất.

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG