01

ĐH FULBRIGHT
VIETNAM

Khu Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh,
P.Long Thạnh Mỹ, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Dự án Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất 15ha tại Khu Công nghệ cao TP. HCM. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành không gian hiện đại phục vụ học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, trang thiết bị hiện đại, nhân sự tay nghề cao, kinh nghiệm hiều năm trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt là các công trình phục vụ giáo dục chất lượng cao, Newtecons đã được Chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn trở thành Tổng thầu Thiết kế & Thi công.

FULBRIGHT MANG ĐẬM DẤU ẤN QUAN HỆ VIỆT - MỸ

Trước khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, từ năm 1994, với sự hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Trường Harvard Kennedy (thuộc đại học Havard), chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright ra đời. Sau 20 năm phát triển, trường Fulbright được nâng cấp lên thành Đại học Fulbright, được xem như là một minh chứng cho sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ Việt-Mỹ.
Quá trình hình thành Đại học Fulbright Việt Nam:
 • Dự án Đại học Fulbright Việt Nam lần đầu tiên được đề cập trong Tuyên bố chung của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama ngày 25.7.2013. được khẳng định lại một lần nữa trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào tháng 12.2013.
 • Năm 2014: Quốc hội Hoa Kỳ thông qua khoản ngân sách sáng lập một trường đại học Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ.
 • Đến ngày 3.6.2014, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công văn 821 đồng ý chủ trương đầu tư Dự án thành lập trường đại học Fulbright Việt Nam theo loại hình trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không vì lợi nhuận, do Quỹ tín thác Sáng kiến đại học Việt Nam (TUIV) đầu tư tại TP.HCM.
 • Đến tháng 10.7.2015, tại New York, bên lề chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ đặc biệt trong cuộc gặp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng vào tháng 7.2015, trường đại học Fulbright đã nhận được chứng nhận đầu tư của TP.HCM để được xây dựng trên 15 hecta đất tại khu công nghệ cao.
 • Năm 2015: UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp 15 ha đất xây dựng Đại học Fulbright tại Khu Công nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 16.5.2016, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký giấy phép thành lập trường Đại học Fulbright tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 70 triệu USD. Trong đó, mức đầu tư giai đoạn đầu (đến năm 2016) là 5,3 triệu USD, giai đoạn hai (2017 – 2020) là 20 triệu USD và giai đoạn ba (2020 – 2030) là 44,7 triệu USD.
 • Ngày 25/5/2016 Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ là ông John Kerry, theo phái đoàn của tổng thống Obama tới Việt Nam, đã tới chủ tọa lễ khởi công Đại học Fulbright tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Năm 2017: Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động giáo dục cho Đại học Fulbright.
DẤU ẤN NEWTECONS

Tại Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn bền vững: tiêu chuẩn LEED (tiêu chuẩn Xanh trong kiến trúc hiện đại, một tiêu chuẩn được chứng nhận bởi Hiệp hội công trình Xanh của Mỹ) và tiêu chuẩn LOTUS (tiêu chuẩn công trình Xanh ở Việt Nam).
Huy động nguồn lực tốt nhất cho dự án, ở giai đoạn đầu, Ban Chỉ huy Newtecons sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên.

Sáng 16/11/2021, Newtecons khởi công xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng với mô hình là một cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không vì lợi nhuận. FUV do Quỹ tín thác sáng kiến ĐH Việt Nam (TUIV) đầu tư tại TP.HCM.

Theo kế hoạch, trong 5 năm đầu sau khi thành lập, trường sẽ mở các cơ sở đào tạo tích hợp:

 • Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright: đào tạo sau đại học trong lĩnh vực chính sách công, luật, tài chính và quản lý, các nghiên cứu và đối thoại chính sách
 • Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng Fulbright: cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học ứng dụng, toán học và khoa học máy tính
 • Đại học Fulbright: cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân theo chương trình giáo dục khai phóng