2022-06
15
15 Tháng 06, 2022

BCH DỰ ÁN FLORA MIZUKI MP6-7-8 & FLORA PANORAMA PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY & CỨU NẠN CỨU HỘ

Vừa qua, được sự đồng ý từ Chủ đầu tư Nam Long, Tư vấn giám sát cùng Ban lãnh đạo Newtecons, Ban chỉ huy Dự án Flora Mizuki MP6-7-8 và Ban chỉ huy dự án Flora Panorama đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) và Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập  PCCC & CNCH tại Tháp 3 thuộc dự án Flora Mizuki MP6-7-8.

PCCC & CNCH là một trong những công tác cực kì quan trọng trong quá trình thi công hoàn thiện. Do đó, BCH phải luôn kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là khi tình huống cháy nổ xảy ra.

Mục đích của buổi diễn tập:

Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sự phối hợp của BCH dự án với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH trong công tác chiến đấu, nắm rõ đặc điểm tình hình tại dự án, xác định các điểm cấp nước chữa cháy, thông thạo đường đi lối lại trong và ngoài dự án, chủ động tổ chức xử lý kịp thời có hiệu quả khi sự cố cháy xảy ra.

Nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể CBNV, biết sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy lúc ban đầu. Mặt khác, hoạt động còn thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của BCH Newtecons đối với công tác PCCC, từ đó có biện pháp phối hợp chiến đấu đồng bộ và tốt hơn với các lực lượng và Công an địa phương.

Tại dự án Flora Mizuki MP6-7-8 và Flora Panorama, công tác diễn tập PCCC được tổ chức thường xuyên tại các buổi toolbox. So với các buổi diễn tập nội bộ trước đây thì buổi diễn tập này có quy mô lớn, quy tụ sự tham gia của hơn 50 nhân sự đến từ đội PCCC & CNCH, Công An huyện Bình Chánh, Điện lực Bình Chánh, Công an xã Bình Hưng và đại diện BCH Newtecons; phương tiện sử dụng gồm có: 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe thang. Đây cũng là lần đầu tiên BCH các dự án thuộc cụm dự án Mizuki Park phối hợp với nhau, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ.

Dự án có 1 cổng chính và 3 cổng phụ rộng từ 8-10m nằm trên đường nội bộ, chiều cao thông thủy thông suốt; tại khu vực tầng trệt tòa nhà đều có các cửa hướng phía đường nội bộ do đó xe chữa cháy có thể lưu thông, đảm bảo thuận lợi cho công tác chữa cháy, di chuyển tài sản và hướng dẫn thoát nạn, cứu người.

 ❖ Quy trình thực tập:

Giai đoạn 1: Lực lượng tham gia của BCH dự án bao gồm 25 người, phân chia làm 5 tổ: Tổ liên lạc (báo động, sơ tán, cúp cầu giao tổng, báo cháy,…); tổ cứu hộ (hướng dẫn lối thoát nạn, sơ cấp cứu, chuyển người bị thương đến bệnh viện gần nhất); tổ di chuyển tài sản (di chuyển vật dụng dễ cháy và tài sản có giá trị ra xa);  tổ xung kích chữa cháy (chữa cháy và cô lập đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng khác tiếp cận khu vực cháy);  tổ bảo vệ (Chốt chặn lối ra vào, bảo vệ an toàn tài sản, bảo vệ hiện trường).

Giai đoạn 2: Đội CS PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh gồm 20 người tổ chức việc trinh sát để xác định xem có người bị nạn còn mắc kẹt trong đám cháy hay không, xác định diện tích cháy và khả năng cháy lan, từ đó xác định các mũi tấn công chính, tổ chức việc cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy.

“Chương trình đã diễn ra thành công nhờ sự phối hợp và tuân thủ đúng kế hoạch; phân công rõ ràng nhiệm vụ, vai trò của các bên tham gia. Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy Newtecons cam kết sẽ tiếp tục phát huy, đảm bảo an toàn PCCC trong và sau thi công để bàn giao cho cư dân căn hộ với chất lượng và an toàn cao nhất”anh Phạm Minh Viễn – Quản Lý ATLĐ, Đội phó Đội PCCC Flora Mizuki MP6-7-8 chia sẻ.

Trước đó, Newtecons cũng vinh dự nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; giấy khen của Cục An toàn lao động vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của buổi diễn tập:

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TIẾP TỤC ĐƯỢC TIN CHỌN THI CÔNG GÓI THẦU 1B DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO AMATA LONG THÀNH

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN