2023-11
25
25 Tháng 11, 2023

BAN CHỈ HUY GRAND MARINA, SAIGON HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ BÊ TÔNG LỚN, CẤT NÓC TÒA COVE VÀ TÒA SEA

Ngày chuyển về đêm là thời gian những tất bật nhường chỗ cho yên bình. Thế nhưng trên những công trình của Newtecons âm thanh luôn rộn ràng và ánh sáng không bao giờ tắt.

Vừa qua, Ban chỉ huy (BCH) dự án Grand Marina, Saigon đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành mẻ bê tông quan trọng tại sàn mái tại tòa Cove và sàn hồ bơi tòa Sea.

Ban Chỉ huy dự án đầy hào hứng và quyết tâm trước mẻ đổ lớn

Tại tòa Cove, sàn mái là khu vực kết cấu phức tạp, nơi đặt nhiều bệ đỡ MEP và thiết bị nặng. Vì vậy, BCH đã sử dụng B.I.M nhằm kết hợp các hệ thống một cách thông suốt, giảm thiểu thời gian, chi phí cũng như tránh sàn mái bị thấm, nứt ảnh hưởng chất lượng lâu dài của dự án. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chịu lực cho công trình, sàn mái Tháp Cove được thi công kết hợp giữa hệ kết cấu thép phức tạp và cáp dự ứng lực. Tiến độ thi công thông thường của phương pháp này là 6 ngày, tuy nhiên với sự nỗ lực và tính toán chặt chẽ của BCH, mẻ đổ đã diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ trong vòng 4 ngày. Tháp Cove là tòa cao nhất tại Grand Marina, Saigon, chính vì vậy việc đưa bê tông lên độ cao gần 180m cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh rủi ro về thiết bị bơm, đường ống và đảm bảo chất lượng bê tông trong quá trình bơm lên cao. Hoàn thành mẻ đổ này là thử thách nhưng cũng là niềm tự hào của Ban Chỉ huy Newtecons. 

Họp toolbox an toàn trước, chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ thi công

Sau khi chinh phục mẻ đổ bê tông sàn mái tòa Cove, BCH tiếp tục hoàn thành sàn hồ bơi tại tòa Sea với khối lượng 750m3 bê tông. Đây là hồ bơi vô cực nằm trên tầng thượng của tòa Sea – tầng 47 tựa như “bể bơi treo” của Khách sạn Marina Bay Sands, Singapore. Với độ dài 70m, diện tích mặt nước 380m2 cùng thiết kế hiện đại hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm thư giãn đặc quyền và sang trọng mà ngay cả những kì nghỉ dưỡng xa hoa cũng chưa chắc có được.

Hồ bơi vô cực với view triệu đô nhìn ra sông Sài Gòn

Xác định đây là cột mốc quan trọng của dự án, BCH Newtecons đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thiết bị, vật tư cũng như phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư – Tư vấn – Thiết kế, đưa ra phương án thi công tối ưu nhất, vừa làm ngày vừa làm đêm để đáp ứng tiến độ.

Quy trình đổ bê tông được kiểm tra và thực hiện nghiêm ngặt

Đánh giá về dự án, anh Nguyễn Tấn Tài – Giám đốc dự án Grand Marina, Saigon cho biết: “Đây là dự án có kỹ thuật hoàn thiện khó và phức tạp với các tiêu chuẩn hoàn thiện cao cấp được đưa ra bởi Chủ đầu tư Masterise Home và đơn vị vận hành Marriott International. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án cao tầng của đội ngũ, cùng quá trình lên kế hoạch chuẩn chỉ và sự phối hợp nhịp nhàng của các bên, việc thi công hạng mục đã diễn ra thành công, đạt chất lượng và an toàn.”

Đội ngũ Ban Chỉ huy trên tháp trước khi thi công

Grand Marina, Saigon là một trong những dự án trọng điểm của Newtecons trong vai trò Tổng thầu thiết kế và thi công. Dự án được đánh giá đẳng cấp khi tập hợp các tiện ích thư giãn và giải trí hàng đầu thế giới, sử dụng vật liệu cao cấp, yêu cầu cao trong xử lý để đạt mỹ – kỹ thuật.

Hiện công tác thi công tại dự án đang được gấp rút triển khai. So với tiến độ tổng, dự án đã vượt kế hoạch đề ra với mục tiêu cất nóc vào đầu tháng 12/2023 và kịp bàn giao cho Chủ đầu tư trước tháng 07/2024.

Mẻ bê tông cất nóc tòa Cove và tòa Sea hoàn thiện chỉ chu trong nắng sớm
Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 05, 2024

HÀNH TRÌNH “NEWCARE” – NEWTECONS CHUNG TAY ĐẨY LÙI HẠN MẶN

16 Tháng 05, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN YÊN PHONG

16 Tháng 05, 2024

HƠN 1.150 BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT TRAO TẶNG CHO CÔNG NHÂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NEWCARE – MÁT LÀNH MÙA HÈ”

11 Tháng 05, 2024

NEWTECONS TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG