2022-10
21
21 Tháng 10, 2022

BAN CHỈ HUY DỰ ÁN GRAND MARINA, SAIGON CHINH PHỤC HẦM SÂU NHẤT VIỆT NAM

Khuya 20/10/2022, Ban Chỉ huy Newtecons gấp rút triển khai đổ mẻ bê tông khối lớn thứ 2 của hầm B4 tại dự án Grand Marina, Saigon với khối lượng lên đến 2.600m3.

Hầm B4 dự án Grand Marina, Saigon gồm 5 mẻ đổ bê tông khối lớn cho dải vành khăn với tổng khối lượng lên đến gần 12.700 m3 (chưa bao gồm khu vực móng pit lõi thang). Để đáp ứng được chất lượng bê tông, tiến độ và chi phí, Ban Chỉ huy cùng Phòng Kỹ thuật tính toán nhiều phương án, quyết định sử dụng xi măng ít tỏa nhiệt (low heat) cho bê tông khối lớn kết hợp bảo ôn, giúp giảm nguy cơ bị nứt do hiệu ứng nhiệt hydrat hóa của xi măng trong bê tông sau khi thi công.

Anh Trần Hồng Phước – Chỉ huy Phó dự án chia sẻ: “Hầm B4 dự án Grand Marina, Saigon có cấu kiện lớn, thi công phức tạp, đòi hỏi Anh Em Ban Chỉ huy phải tập trung cao độ trong suốt quá trình thực hiện. Sau thành công mẻ đổ lần 1, đêm nay, Anh Em Ban Chỉ huy tiếp tục “căng mình” cho mẻ đổ thứ 2. Tôi tin rằng, với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, các công tác thi công được kiểm soát kỹ càng, áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật tối ưu, đội ngũ Ban Chỉ huy sẽ chinh phục được cột mốc quan trọng này”.

Ban Chỉ huy Dự án Grand Marina Saigon quyết tâm hoàn thành cột mốc quan trọng này.

Hiện nay, hầm B4 của dự án có độ sâu đào đến -29.75m, được xem là hầm sâu nhất Việt Nam. Việc thi công hầm có độ sâu lớn cũng mang lại nhiều thách thức cho Ban Chỉ huy trong việc đảm bảo ổn định hố đào và an toàn cho công trình lân cận.

Trước các thách thức trên, việc tuân thủ biện pháp từ Ban Chỉ huy được tăng cường, tất cả anh em kỹ sư đều nắm rõ biện pháp; quan trắc chuyển vị tường vây theo chu kỳ; tập trung vào công tác phòng ngừa rủi ro; giám sát chặt chẽ và phối hợp xuyên suốt với Phòng Kỹ thuật trong quá trình thi công. Đặc biệt, nhiều phương án thi công dự phòng được chuẩn bị sẵn để linh động ứng phó các trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Dự kiến, các mẻ đổ còn lại của hầm B4 sẽ tiếp tục được triển khai và hoàn thiện trong cuối tháng 10 và sau đó, vào giữa tháng 11, Ban chỉ huy sẽ tiến hành thi công, đào đất đến cao độ đáy móng khu vực lõi thang.

Mến chúc Anh Em Ban Chỉ huy Dự án Grand Marina, Saigon sẽ hoàn thành tốt cột mốc quan trọng, chinh phục thành công hầm sâu nhất Việt Nam.

Cùng xem một số hình ảnh của mẻ đổ thứ 2 của hầm B4 dự án Grand Marina, Saigon: 

 

 

 

Chia sẻ

Tin liên quan

17 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TIẾP TỤC ĐƯỢC TIN CHỌN THI CÔNG GÓI THẦU 1B DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO AMATA LONG THÀNH

11 Tháng 04, 2024

KHỐI CƠ ĐIỆN NEWTECONS HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO SHOPDRAWING & REVIT MEP KHÓA 3-2024

10 Tháng 04, 2024

NEWTECONS TỐ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

02 Tháng 04, 2024

NEWTECONS KHỞI CÔNG DỰ ÁN LUMIÈRE EVERGREEN