2023-12
09
09 Tháng 12, 2023

WORKSHOP ESG – TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Sáng ngày 9/12/2023, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Newtecons đã tổ chức chương trình Workshop “ESG – Từ nhận thức đến hành động để phát triển bền vững” với sự tham dự của Ban lãnh đạo các công ty thành viên trong Hệ sinh thái, các chuyên gia hàng đầu về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) cùng 60 Cán bộ quản lý của Newtecons.

Chương trình Workshop “ESG – Từ nhận thức đến hành động để phát triển bền vững”

Tại chương trình, Ông Nguyễn Trường Duy – Giám đốc điều hành đã nhấn mạnh tầm quan trọng và hiệu quả của việc áp dụng tiêu chuẩn ESG trong hoạt động doanh nghiệp. Khi ESG trở thành xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, thì tại Newtecons, chỉ số ESG cũng là một yếu tố quan trọng thể hiện toàn cảnh bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp để vươn mình ra thế giới, hướng tới mục tiêu bền vững.

Ông Nguyễn Trường Duy – Giám đốc điều hành

Với lựa chọn đi theo con đường ESG, Newtecons đã có những nền tảng cơ bản  nhất định. Theo đó, Newtecons hiện đang là TOP 10 Nhà thầu uy tín hàng đầu Việt Nam và được công nhận bởi các tổ chức trong và ngoài nước; Văn hóa tập trung vào con người để xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao. Ngoài ra, việc cam kết hướng tới kinh doanh bền vững và thân thiện với môi trường của Newtecons đã được thể hiện qua việc hoàn thành nhiều dự án đã đạt Chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) như: Nhà máy BOHO, Newtecons Tower, Nhà máy BM Window, Nhà máy bia Barret, nhà máy Việt Vương,… Trong đó, Nhà  máy BOHO là một điểm nhấn quan trọng khi là một trong 5000 nhà máy trên toàn thế giới đạt tiêu chuẩn LEED Gold.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Thanh Liêm – Tổng Giám đốc công ty cũng cho biết: “Với Newtecons, ESG không chỉ là một xu hướng, mà là một cam kết. Tôi tin rằng ESG là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, và là trách nhiệm của tất cả chúng ta với xã hội. Hiện nay chúng ta đang có đủ điều kiện về năng lực và cơ sở vật chất để làm được điều này. Chúng ta đã chứng tỏ được bản lĩnh dẫn đầu và sự cam kết trong quá khứ, và giờ đây là lúc chúng ta cùng nhau khẳng định “thương hiệu xanh” của Newtecons.”

Ông Võ Thanh Liêm – Tổng Giám đốc công ty

Tiếp nối chương trình, đại diện Ban ESG đã trình bày về Lộ trình áp dụng Chiến lược ESG tại Newtecons. Rất nhiều vấn đề đã được thành viên cùng các chuyên gia đầu ngành phân tích và thảo luận vô cùng sôi nổi trong buổi workshop. Nhờ đó, sau chương trình, các thành viên đã được truyền cảm hứng, động lực cũng như nhìn thấy rõ bức tranh tổng quan về những vấn đề ESG, sẵn sàng cùng nhau thực hiện cam kết ESG của Newtecons.

Các thành viên tham gia thảo luận sôi nổi

Trong thời gian tới, Newtecons xác định ESG là lộ trình dài hạn, chia thành 3 giai đoạn từ 2023 đến sau 2026 bao gồm: Nền tảng – Sẵn sàng và lập kế hoạch – Thực hiện, với mục tiêu sau năm 2026 sẽ dẫn đầu ngành về tăng trưởng xanh và bền vững.

Chia sẻ

Tin liên quan

19 Tháng 02, 2024

NEWTECONS TRIỂN KHAI GÓI THẦU MỚI TẠI DỰ ÁN T&T CITY MILLENNIA

06 Tháng 02, 2024

4.500 PHẦN QUÀ TẾT ĐƯỢC NEWTECONS GỬI ĐẾN CÔNG NHÂN CÁC DỰ ÁN

26 Tháng 01, 2024

NEWTECONS TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN NĂNG LỰC CHỈ HUY PHÓ – PHÓ PHÒNG 

22 Tháng 01, 2024

NEWTECONS THÀNH CÔNG HOÀN THÀNH MẺ ĐỔ CUỐI HẦM B3 DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – GIAI ĐOẠN 4