Sáng ngày 5/3/2016, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc FDC, ông Ngô Thanh Phong – Tổng Giám đốc đã tham dự ngày hội “Sáng tạo khoa học kỹ thuật” lần 2 tại Đại Học Bách Khoa TP. HCM. 

FDC là đơn vị đồng tài trợ chương trình bên cạnh Công ty Coteccons, đến tham dự và phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ngô Thanh Phong đã có những chia sẻ rất thiết thực với các bạn sinh viên, ông cho biết: “FDC rất quan tâm đến lĩnh vực sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật vào ngành xây dựng nhằm nâng cao chất lượng thi công. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn sinh viên đến các công trường FDC để tìm hiểu thực tế”. Như lời phát biểu của Tổng Giám đốc, thời gian qua Công ty đã thường xuyên đón tiếp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 từ các trường đại học đến thực tập và tìm hiểu thực tế tại các công trình FDC đang thi công.

Ông Ngô Thanh Phong phát biểu khai mạc buổi lễ

Kết nối với các trường đại học với các chương trình tọa đàm hướng nghiệp, giới thiệu về cơ hội làm việc và thực tập tại công trường… là những công tác mà FDC thường xuyên thực hiện nhằm tạo điều kiện để thế hệ trẻ có cơ hội rèn đức luyện tài, tự tin trở thành những kỹ sư xây dựng trong tương lai, đây còn là chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của FDC trong thời gian tới.

Ông Ngô Thanh Phong – TGĐ FDC & ông Phan Huy Vĩnh – Phó TGĐ Coteccons nhận hoa từ Ban Tổ chức

Song song với ngày hội “Sáng tạo khoa học kỹ thuật” là cuộc thi học thuật “We are Civil Engineers” lần 3. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên cho sinh viên các khối ngành xây dựng.

Các nhóm sinh viên thực hiện bài thi

Qua 3 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 500 sinh viên tham dự với gần 130 đội đến từ các trường đào tạo ngành xây dựng trên địa bàn thành phố. Năm nay, chương trình thu hút sinh viên từ 7 trường đại học lớn, gồm: ĐH Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Hutech, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kiến Trúc Tp.HCM, ĐH Mở Tp.HCM.

Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho sinh viên, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ và giúp sinh viên rèn luyện bản lĩnh của người kỹ sư xây dựng trong tương lai.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Các bạn sinh viên hào hứng tìm hiểu các mô hình được trưng bày tại ngày hội

Các bạn sinh viên chụp hình tại ngày hội

FDC – 08/03/2016