Xây dựng Hoà Bình cho biết đã phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt cho các công nhân ra vào tất cả công trường trên cả nước. Thông báo quy định nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách 2m khi nói chuyện với người đối diện, không dùng chung bát đũa khi ăn uống… được gắn tại các công trường.

Công ty cũng có chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho nữ nhân viên khối văn phòng công ty, công trường có con nhỏ từ bậc tiểu học trở xuống vì ban lãnh đạo cho rằng “cuộc sống của mỗi gia đình đang bị đảo lộn sinh hoạt, các nữ cán bộ nhân viên càng vất vả hơn”.

0d283d7197a76ff936b6-9106-1581302921.jpg

Công nhân ra vào công trường của Newtecons đều được đo thân nhiệt. Ảnh: Newtecons. 

Đối với Newtecons, việc triển khai phòng dịch được thực hiện trên tất cả các công trường Bắc – Trung – Nam của công ty bắt đầu từ ngày mồng 6 Tết Nguyên đán. Newtecons hiện có trên 20 công trình, tập trung ở TP HCM, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng.

Theo chủ trương của công ty, công nhân sẽ được cấp phát nước rửa tay, khẩu trang và đo thân nhiệt mỗi ngày khi ra, vào công trường. Mặc dù khẩu trang khan hiếm, mỗi ngày, công trường đều điều phối nhân sự đi mua ở các hiệu thuốc lớn cam kết không tăng giá với giá trung bình 35.000 – 50.000 đồng/hộp. Các trường hợp công nhân có thân nhiệt cao đều được theo dõi và cho về nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, công trường cũng trang bị sẵn bao tay để đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng.

36da2e1643f5bbabe2e4-2424-1581302922.jpg

Cán bộ công trường Newtecons phổ biến quy định phòng chống dịch corona. Ảnh: Newtecons. 

Nêu cao quan điểm “chống dịch như chống giặc”, với một số công trường như Bình Dương có người lao động đến từ Trung Quốc, Newtecons bắt buộc các đội thi công phải khai báo danh sách và theo dõi sát sao hơn. Theo Newtecons, mặc dù đang là dịch cúm nhưng với các biện pháp phòng chống đang triển khai, hiện tại các công trình đều đảm bảo tiến độ.

Tại các công trường và văn phòng của nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam là Coteccons, việc phòng ngừa dịch bệnh cũng được tăng cường. Tất cả công trường đều bố trí các khu vực để đo thân nhiệt, vệ sinh tay và phân phát khẩu trang miễn phí cho các đội thi công, phổ biến, tuyên truyền về dịch bệnh.

hung-thinh-phong-chong-dich-be-7230-8503

Nhân viên ra vào làm việc tại Hưng Thịnh đều thực hiện quy trình diệt khuẩn bằng nước rửa tay và đeo khẩu trang. Ảnh: Hưng Thịnh. 

Tập đoàn Hưng Thịnh ngoài chống dịch tại công trường còn tổ chức tập huấn trang bị kiến thức và áp dụng một số biện pháp cần thiết cho cán bộ nhân viên về phòng chống dịch bệnh. Một số biện pháp và trang bị các vật dụng cần thiết như khẩu trang y tế, nước rửa tay, diệt khuẩn văn phòng, bố trí đội ngũ y sĩ trực luân phiên… tại tất cả văn phòng làm việc.

Từ khi dịch viêm phổi do virus corona được phát hiện đầu tiên tại TP HCM vào ngày 22/1, người dân cả nước đều nâng cao tinh thần, hành động phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt… Khảo sát cho thấy các doanh nghiệp, chung cư trên địa bàn hầu hết đều thực hiện công việc phòng dịch, dán thông báo, phát loa tuyên truyền.

Theo: Khổng Chiêm – Báo Người Đồng hành